Chọn lựa món quà ý nghĩa nào cho ngày tân gia

Tân gia từ ngày xưa đã được xem là một trong những sự kiện quan trọng của một đời người: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Thông thường người chủ nhà sẽ mở một bửa tiệc mừng tân gia, bạn bè, người thân thiết đều đến tặng quà chúc mừng. Làm thế nào để mua một món quà tân gia ý nghĩa và tránh những điều kiêng kỵ là một việc nói dễ không dễ mà nói khó cũng không hẳn.

Trước khi muốn tặng quà tân gia, bạn nên chú ý đến các yếu tố như: diện tích nhà mới to hay nhỏ, nhà mới xây hay nhà cũ, đây là lần tân gia thứ mấy… Quà tặng tốt nhất nên là những đồ vật trang trí mang ý nghĩa hạnh phúc và tốt đẹp.

Trước khi lựa chọn một món quà tân gia, bạn nên chú ý đến những điều kiêng kỵ:

  • Tránh những đồ vật có tính sắc lẹm: dao, kéo, dao nhíp, v.v… Vì theo quan điểm của người Á Đông thì những vật sắc nhọn đều mang điềm gỡ đến ngôi nhà mới của họ, thường mang đến tà khí, xui xẻo.
  • Tránh gói quà bằng giấy màu tối: vì màu sắc thể hiện sự hên xui, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng,v.v… thay vì chọn những màu tối như tím, xanh đậm hay đen. Màu sắc tươi sáng thường mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Không nên tặng thú nuôi: trên phương diện khoa học lẫn tâm linh thì điều này không hề tốt. Không nên tặng thú nuôi như chó, mèo còn nhỏ vì thông thường những con vật còn nhỏ mà mang đến môi trường mới lạ thường có nguy cơ tử vong cao, theo tâm linh thì điều này mang lại xui xẻo rất lớn.

Những món quà mà bạn có thể nghĩ đến khi tặng quà tân gia:

Phật Di lặc

Tặng tượng phật di lặc thể hiện lời chúc của người tặng đến với gia chủ, hy vọng đem lại nụ cười vào trong cuộc đời. Trưng bày tượng phật Di Lặc trong nhà mang đến sự an lạc, vui vẻ và may mắn cho gia đạo.

Phúc Lộc Thọ

Tượng trưng cho 3 vị thần đem lại hạnh phúc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Tặng bộ tượng Phúc Lộc Thọ thể hiện lời chúc may mắn, thịnh vượng và trường thọ cho gia chủ.

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn

Thể hiện may mắn và tốt lành, là biểu tượng của Phúc, Lộc, Thọ, Khanh, Ninh.

Tỳ Hưu

Thể hiện sự may mắn trong tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, bảo vệ sư yên bình cho ngôi nhà.

Bắp cải

Được ví như chiếc túi để chứa của cải. Bắp cải mang lại may mắn, thu hút tài lộc và nên đặt ở vị trí trang trọng trong nhà.

Cá chép

Đại diện cho sự giàu sang, phú quý vì cá chép trong tiếng Hán mang ý nghĩa của sự sung túc.

Cây tài lộc

Biểu tượng cho sự sung túc, mang đến cát khí cho ngôi nhà.

 

Từ khóa lên top Google:

qua tan gia , quà tặng tân gia , quà mừng tân gia , quà tân gia nên mua gì , quà tân gia giá rẻ , tân gia nên tặng gì , quà tân gia ý nghĩa , tan gia la gi , tân gia nên tặng quà gì , di tan gia nen mua qua gi , quà tặng tân gia ý nghĩa , mua quà tân gia , tan gia tang gi , quà tặng tân gia nhà mới , quà mừng tân gia ý nghĩa