Nên tặng gì cho thầy cô vào ngày 20/11?

Truyền thống tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp mà chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy. Mỗi năm, cứ vào ngày hiến chương nhà giáo thì bao thế hệ học sinh Việt Nam lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô của mình. Tặng quà cũng là một cách biểu hiện tình cảm. Và việc chọn quà thế nào cho ý nghĩa, phù hợp với thầy cô của mình cũng là vấn đề quan trọng. Sau đây là những gợi ý hay về quà tặng nhân ngày Hiến chương Nhà Giáo 20/11:

1. Hoa: hoa luôn là món quà tao nhã và sang trọng trong các dịp quan trọng. Hoa hồng hoặc hoa lyly là 2 loại hoa phù hợp để bạn gửi tặng đến thầy cô.

2. Thiệp chúc mừng: đối với các bạn đã rời ghế nhà trường từ lâu và đang phải công tác ở xa thì bạn có thể gửi gắm những tình cảm, những suy nghĩ của mình vào tấm thiệp xinh xinh, sau đó gửi đến thày cô của mình. Nhận được tấm thiệp và những dòng chữ bạn viết, chắc chắn thầy cô sẽ cảm động lắm.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Quà gì tặng thầy cô? - Ảnh 3

3. Quà handmade: món quà ý nghĩa không nằm ở giá trị mà ở tấm lòng. Những món quà tự tay làm sẽ làm người nhận hết sức trân trọng và yêu quý nó. Một chiếc gối handmade tự làm, hộp đựng bút bằng tre… sẽ làm thầy cô bất ngờ lắm đây.

4. Bức tranh thư pháp: đây là món quà tao nhã mà những người trí thức đặc biệt yêu thích. Hãy chọn những dòng chữ, câu ca dao, ngạn ngữ hay nhất về người thầy để mang tặng nhé.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Quà gì tặng thầy cô? - Ảnh 5

5. Túi, cặp sách: chiếc túi xách đựng giáo án sẽ theo thầy cô ngày ngày đến trường. Hãy để món quà của bạn đồng hành cùng thầy cô mỗi ngày nhé.

6. Bút viết: Bút cũng là đồ vật mà thầy cô hay sử dụng nhất. Giá của món quà này cũng không quá mắc nên rất phù hợp để các bạn học sinh tặng cho thầy cô mình.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: Quà gì tặng thầy cô? - Ảnh 7

7. Vải may áo dài cho cô và áo sơ mi cho thầy là món quà phổ biến và được chọn khá nhiều trong ngày 20/11. bạn cũng có thể chọn món quà này để gửi tặng.

8. Đồng hồ số kèm khung hình: Vừa là chiếc đồng hồ để bàn tiện lợi, đồng thời lưu giữ hình ảnh không bao giờ quên về trường, lớp, học trò.

9. Đồng hồ kèm hộp đựng bút bằng gỗ: Món quà này cũng hữu ích như món quà đồng hồ khung ảnh nhưng nó được làm bằng gỗ khá tinh tế và có chỗ tiện lợi để đựng bút.

10. Đèn đọc sách đèn led dạng bảng: với cấu tạo hình dáng dạng bảng có thể đặt lên từng trang sách, ánh sáng có độ sáng phù hợp với mắt giúp mắt không bị mỏi. Món quà độc đáo này sẽ làm thầy cô thích thú.

11. Giấy note nhiều màu kết hợp lịch ngày tháng: được đựng trong một hộp da sang trọng, giấy note nhiều màu giúp thầy cô tiện lợi mang theo để ghi chú những vấn đề quan trọng.

12. Bút trình chiếu: Món quà này phù hợp với môi trường giảng dạy hiện đại ở hầu hết các trường, tiện lợi cho công tác giảng dạy. Đây là món quà khá hay mà bạn nên chọn.

13. Đồng hồ nhiều tầng, đa chức năng: ngoài tính năng xem giờ thì chiếc đồng hồ này còn có thể đo được nhiệt độ, độ ẩm. Đây cũng là món quà thú vị mà bạn cũng nên tham khảo.