Tư vấn tặng quà cho bé vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế thiều nhi sắp đến rồi, bạn đã có ý tưởng quà tặng gì cho bé chưa? Nhiều bậc cha mẹ vẫn thường áp đặt sở thích của con trẻ theo ý thích của người lớn, có thể món quà bạn thấy hay nhưng với bé thì không phù hợp. Làm sao để mua được món quà vừa có ích cho trẻ, vừa tiết kiệm cho bạn? Sau đây là những món quà phù hợp mà bạn nên tham khảo:

– Để đáp ứng mong muốn của bạn là muốn mua những món phục vụ cho sự phát triển trí não của bé nhưng phải mang tính giải trí để trẻ hứng thú thì những món quà như: truyện tranh màu có hình ảnh sinh động về các bài học đạo đức, đĩa CD truyện, phim hoạt hình mang tính giáo dục, máy học tập giúp bé đánh vần, hay thử thách trí tuệ của bé với mô hình lâu đài, xe bằng nhựa để bé tự tò mò khám phá.

– Những món trò chơi giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng như bộ đồ nghề bác sĩ bằng nhưa, mô hình dụng cụ nhà bếp, bộ thủ công handmade, vẽ tranh tô màu… Những món đồ chơi này sẽ giúp bé tha hồ sáng tạo. bạn cũng sẽ có cơ hội phát hiện tài năn thiên bẩm của bé.
– Những món quà đáng yêu mà hầu hết các bé đều thích là thú nhồi bông, gối êm ái nhiều màu sắc với giá cả hợp lý cũng là quà khá hay.
 

 
Mô hình nhân vật hoạt hình bé yêu thích như  gấu pooh, mèo kitty cho bé gái, robot, siêu nhân cho các bé trai. Khung hình, đồng hồ cách điệu có thể lồng ảnh của bé hay ảnh gia đình để bé đặt ở bàn học cũng rất dễ thương.
 
 

 
 
 Tránh mua các món đồ chơi mang tính bạo lực như  súng, dao, búa hay những món đồ có tiếng ồn quá lớn. Khi mua nên xem rõ xuất xứ để hạng chế mua phải những chất liệu có hại, kích ứng cho da của bé. Tất cả những món quà trên bạn dễ dàng tìm thấy tại siêu thị, cửa hàng đồ chơi cho trẻ nhỏ.