Máy massage – Nguyên nhân và cách phòng chống bệnh viêm loét dạ dày

Loét dạ dày là trong viêm mạc dạ dày của chúng ta có một lỗ hỏng. Nguồn gốc của lỗ hỏng này xuất phát bởi dịch tiêu hóa có chất acid gây mài mòn. Theo thống kê gần đây, có đến 10% người trưởng thành trên toàn thế giới bị mắc chứng bệnh quái ác này ít nhất một lần trong đời.

Nguyên nhân

1/ Theo các nghiên cứu y tế đã chỉ ra rằng nguyên nhân phần lớn dẫn đến chứng viêm loét dạ dày là do nhiễm khuẩn H. Pylori. Vi khuẩn này tồn tại trong dạ dày và cùng với sự tiết acid làm tổn thương, dần dần bao mòn và gây viêm loét dạ dày.

2/ Việc lạm dụng các loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen, naproxen, ketoprofen cũng làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

3/ Rượu, nếu không biết uống có chừng mực thì nó sẽ trở thành kẻ thù của sức khỏe và đó cũng là nguyên nhân kích thích và mài mòn gây viêm loét dạ dày

4/ Và một  guyên nhân sâu xa khác nhưng rất đỗi quen thuộc đó chính là Stress. Khi bị stress sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và một trong số đó là chứng viêm loét dạ dày.

Cách phòng chống

Để phòng ngừa viêm dạ dày một cách hiệu quả, chúng ta phải dựa vào nguyên nhân nào dẫn đến viêm loét dạ dày

– Nếu bạn là một người thường xuyên khó tiêu, bạn nên chia ra nhiều bữa nhỏ để mỗi khi dạ dày tiết acid thì vẫn có thức ăn đệm bảo vệ cho viêm mạc dạ dày.

– Nếu ban có tiền sử bị viêm loét thì phải tuyệt đối nói không với các loại trái cây chua như họ nhà cam chanh và rượu cũng như thuốc lá cũng phải tuyệt đối tránh xa

– Hãy thay các loại thuốc giảm đau có những thành phần nêu trên bằng những loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

– Massage thư giãn, chắc hẳn bạn cảm thấy lạ bởi vì massage thì có liên quan gì đến phòng bệnh viêm loét dạ dày? Vậy bạn hãy xem lại các nguyên nhân thứ 4 gây ra bệnh viêm loét dạ dày đó là stress. Bây giờ bạn đã thấy mối quan hệ sâu xa nhưng rất đỗi quen thuộc chưa nè? Theo nghiên cứu của viện y tế Cedars-Cinai thì massage đầu là một trong những cách hiệu quả để giải tỏa stress. Bạn có thể đến những trung tâm massage uy tín hay nếu bạn ngại di chuyển thì một chiếc máy massage đầu là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

 

>>>>> Xem thêm: máy massage cầm tay đa năng