iPad 2012 lỗi kết nối wifi yếu

Khá nhiều người phàn nàn rằng họ phải bật tắt lại thiết bị hay kết nối mạng mới có thể bắt sóng được wifi.

Một số người sử dụng chiếc iPad mới này đã phản ánh khả năng bắt wifi không tốt (theo trang 9to5Mac đưa tin). Lỗi này không chỉ xuất hiện ở mẫu chỉ có kết nối wifi mà còn ở cả mẫu wifi lẫn 4G LTE. Một vài phép so sánh đã được đưa ra về khả năng kết nối wifi giữa chiếc iPad mới và các thiết bị chạy trên nền iOS khác và cả MacBook trên các diễn đàn công nghệ. Một thành viên đã có ý kiến rằng: so với chiếc iPad đời đầu, iPad thế hệ thứ 3 này bắt sóng khá yếu. Tại nhà hay nơi làm việc các thiết bị như iPad 1, iPhone 4S, Macbook của thành viên này đều bắt sóng tốt, duy chỉ có chiếc iPad mới thì không có vạch sóng nào cả.

Tuy nhiên, theo OS X Daily, lỗi kết nối wifi này có thể là phần mềm chứ không ảnh hưởng đến phần cứng. Nhiều người dùng đã khắc phục tình trạng này bằng cách bật tắt máy hay ngắt rồi bật lại kết nối internet. Chiếc iPad đầu tiên của Apple cũng đã từng bị tình trạng tương tự và hãng đã phải cho tải lại bản cập nhật sửa lỗi kết nối wifi.

Ở thị trường Việt Nam vẫn chưa thấy có trường hợp nào báo về lỗi này do vẫn còn ít người sở hữu. Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới tình trạng này xuất hiện nhiều thì có khả năng hãng sẽ sớm có bản cập nhật mới.

So với iPad 2, chiếc iPad mới này trước đó cũng bị khách hàng phàn nàn về lỗi hoạt động quá nóng. Theo kết quả của một vài cuộc thử nghiệm, thiết bị này nóng hơn khoảng 5 độ C trong lúc chạy cùng một ứng dụng. Mặc dù vậy, hãng vẫn khẳng định rằng máy vẫn tuân theo đúng các tiêu chuẩn.