Đánh giá kiểu dáng và chất lượng máy quét Kodak i2800

Đánh giá kiểu dáng và chất lượng máy quét Kodak i2800

Công việc số hóa tài liệu văn phòng đang dần trở thành một công việc vô cùng cần thiết khi giúp cho chúng ta có thể lưu trữ giấy tờ một cách dễ dàng. Với thiết kế gọn, đẹp mắt cùng với tốc độ quét nhanh, cho ra hình ảnh có chất lượng tốt, máy quét Kodak i2800 là một trợ thủ đắc lực cho công việc số hóa tài liệu văn phòng.
Sản phẩm máy quét Kodak i2800 có thể sử dụng cho khổ giấy A4, máy có thiết kế dạng khay nạp tự động tốc độ cao dành cho công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, máy còn dùng công nghệ quét Dual CCD (Charge – coupled device) với độ sâu màu 24-bit, sản phẩm còn có độ phân giải quang học lên đến 600 dpi (có thể nội suy lên đến 1200 dpi). Ngoài ra, máy quét Kodak i2800 còn có khả năng chống kẹt giấy khi phải nạp liên tục nhiều tờ giấy nhờ vào công nghệ siêu âm được tích hợp trong máy. Theo thông tin từ Kodak thì sản phẩm này có tốc độ quét lên đến 70 trang/phút (đơn sắc, với độ phân giải 200 dpi), năng suất của máy có thể lên tới 6000 trang giấy/ngày.

Đánh giá kiểu dáng và chất lượng máy quét Kodak i2800
Đánh giá kiểu dáng và chất lượng máy quét Kodak i2800

Thiết kế và tính năng:

Vỏ ngoài của sản phẩm Kodak i2800 có màu đen tuyền nên trông vô cùng thanh lịch và sang trọng. Máy có trọng lượng khoảng 5,5 kg và kích thước là 330 x 246 x 162mm.
Chiều cao và chiều rộng của máy có thể tăng thêm bằng cách kéo khay nạp phía trên và khay đón giấy phía dưới của máy ra. Khi không cần sử dụng người dùng có thể gấp khay này lại một cách gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích.

Nắp đậy phía trước của sản phẩm có thể làm thành giá đỡ cho khay nạp của máy. Tuy nhiên do làm bằng nhựa nên lớp sơn đen bóng của nắp đậy rất dễ bị dính dấu tay và trầy xước.

Khay nạp tài liệu tự động của sản phẩm máy quét Kodak i2800 có sức chứa lên đến 100 trang A4 ( định lượng 80g/m2). Ngoài khổ giấy A4, máy còn hỗ trợ thêm nhiều loại giấy khác với định lượng có thể lên tới 413g/m2 đồng thời còn hỗ trợ quét CMND với độ dày 1,25mm.

Khay đón giấy phía trước của máy được thiết kế gồm 4 phần và người dùng có thể gấp lại gọn gàng khi không sử dụng nữa.

Màn hình và các nút điều khiển của sản phẩm này được thiết kế khá đơn giản cho phép người dùng lựa chọn và quét nhanh bằng các chế độ đã được thiết lập sẵn bên trong phần mềm Smart Touch đi kèm với máy.

Nút nguồn tắt mở máy được bố trí nằm ở ngay giữa mặt sau của sản phẩm nên khi sử dụng người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng.

Phía sau máy là nơi đặt cổng nguồn và cổng USB 2.0 để kết nói máy quét với máy tính.

Đánh giá kiểu dáng và chất lượng máy quét Kodak i2800
Đánh giá kiểu dáng và chất lượng máy quét Kodak i2800

Tốc độ và chất lượng:

Việc cài đặt máy quét Kodak i2800 diễn ra khá dễ dàng và hoàn toàn tự động nhờ vào chiếc đĩa CD đi kèm với máy. Máy tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện có như Windows XP, Vista, Windows 7.

Kodak cung cấp ứng dụng Smart Touch 1.6 giúp cho công việc quét tài liệu được tiến hành một cách khá dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ chế độ quét hai mặt tự động vô cùng tiện dụng và lưu tài liệu quét dưới những định dạng tập tin BMP, JPEG, RTF, PDF, PDF Searchable (có thể tìm kiếm được), TIFF, TIFF Multi-page {nhiều trang) . Ngoài ra, Smart Touch cũng giúp cho người dùng có thể gửi những tập tin đã quét qua mail hoặc in trực tiếp ra máy in. Sau khi người dùng hoàn tất việc cài đặt, Smart Touch có thể chạy nền tại khay hệ thống, giúp người dùng thiết lập và lựa chọn nhanh tới chín chế độ quét đã được mặc định sẵn. Máy cũng cho phép người sử dụng chọn lựa các chế độ quét nhanh một cách trực tiếp bằng cách nhất nút trên bảng điều khiển của máy.

Ngoài ra, đi theo bộ sản phẩm Kodak i2800 còn có các phần mềm ứng dụng Kodak Capture Desktop cung cấp các chức năng quét chuyên nghiệp hơn, PaperPort 12 dùng trong việc quản lý tài liệu và OmniPage 17 giúp nhận biết ký tự quang học. ứng dụng nhận ra ký tự quang học OCR có vẻ hữu hiệu ngay cả khi sao chép một số trang viết sở hữu văn bản và VGA phức tạp.

Tốc độ của máy quét Kodak i2800 nhìn chung được đánh giá khá tốt trong một số thử nghiệm tại Test Lab. Máy chỉ cần chưa tới sáu giây để quét 1 bài viết văn bản đơn sắc với độ phân giải chuẩn 200 dpi. Đặc biệt, thời gian quét một mặt và hai mặt trong thí nghiệm bằng nhau do máy sử dụng kỹ thuật Dual CCD với 2 nguồn sáng quét đồng thời, có thể quét cùng lúc cả hai mặt giấy khi tư liệu chạy qua. Đây cũng chính là một chức năng rất có ích khi văn bản của bạn cần quét là một số lượng lớn tư liệu 2 mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian quét. Ảnh màu A4 quét ở độ phân giải nhiều nhất 600 dpi cũng chỉ mất chưa tới 11 giây để hoàn thành.

Ngoài tốc độ nhanh, Kodak i2800 cũng đạt điểm tối ưu về chất lượng, uy tín hình ảnh. Máy có năm mức chất lượng quét: Draft, Good, Better, Best và Superior, tương tự với năm mức chất lượng và uy tín từ một sao đến năm sao. Bản quét thí nghiệm tư liệu đơn sắc và thang độ xám tại độ phân giải 200 dpi sở hữu chất lượng và uy tín cao, chữ dễ đọc, các chi tiết card màn hình vẽ nét đơn và các loại chip VGA khác thể hiện tốt. Bản quét tư liệu màu từ mẫu máy này cho văn bản rõ nét, màu đúng và các chi tiết sắc sảo. Ảnh đồ họa quét ở độ phân giải 600 dpi Đối với mức uy tín về chất lượng 5 sao cũng cho chất lượng, uy tín sáng, đẹp và không bị vỡ hạt.

Trong suốt quá trình thí nghiệm, Test Lab nhận ra máy chạy rất êm và chưa được xảy ra trạng thái kẹt giấy. kiểm tra Lab cũng quét suôn sẻ đối tượng tư liệu dày như danh thiếp, CMND, chất lượng hình ảnh khá cao.
Nhìn chung, Kodak i2800 dễ dùng, sẽ làm vừa lòng khách từ chất lượng, uy tín cho tới tốc độ.