Cảm nhận của người dùng về sản phẩm máy quét di động Kodak ScanMate i940

Cảm nhận của người dùng về sản phẩm máy quét di động Kodak ScanMate i940

Với vóc dáng nhỏ gọn, khả năng quét tốt.Sản phẩm có thể lấy nguồn trực tiếp từ cổng kết nối USB của máy tính cá nhân. Có thể nói sản phẩm Kodak ScanMate i940 chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn giải quyết vấn đề quét, lưu trữ tài liệu vào máy tính mọi lúc mọi nơi.
Là 1 đại diện trong thế hệ máy quét di động của Kodak, ScanMate i940 dùng kỹ thuật cảm biến CIS (Contact Image Sensor) và giúp quét với độ phân giải quang học lên đến 600 dpi (có thể nội suy lên lại một.200dpi), độ sâu màu sắc là 24-bit. Ngoài kiểu dáng gọn nhẹ phù hợp cho khách có nhu cầu di chuyển nhiều, mẫu máy này còn nổi bật nhờ công dụng quét hai mặt tự động thuận tiện và rất tốt.
Theo công bố của tập đoàn sản xuất, máy quét di động ScanMate i940 có khả năng đáp ứng công suất quét lên tới 1.000 trang viết hàng ngày.
Điểm mạnh: dùng nguồn từ sạc USB thích hợp để quét di động; chất lượng quét hiệu quả; có khả năng quét 2 mặt cùng lúc.
nhược điểm: Kiểu dáng hơi dày và nặng cho mục đích sử dụng di động; Chỉ phù hợp để quét tư liệu rời.

Thiết kế và tính năng

máy quét di động Kodak ScanMate i940
máy quét di động Kodak ScanMate i940

Kodak ScanMate i940 chính là bản cập nhật của mẫu máy quét di động ScanMate i920 từng được thí nghiệm ở Test Lab thời gian trước. Máy có vẻ ngoài gần như không khác gì so với phiên bản trong quá khứ, sản phẩm có vỏ ngoài tông màu đen tuyền khá cao cấp và chắc chắn, tuy nhiên phần nắp trên được làm bằng nhựa đen bóng nên sẽ dễ trầy xước trong trong lúc dùng.

Kích thước lúc đầu của máy rất nhỏ gọn 289x107x78mm, mặc dù hơi dày và nặng khoản 1,3kg trong khi vẫn có thể cầm được bằng một tay dễ dàng. Khi cần sử dụng, Test Lab có khả năng bật nắp đậy phía trên của máy để biến thành khay nạp tư liệu tự động ADF (automatic document feeder). Khay ADF này sở hữu sức chứa nhiều nhất 20 tờ (định lượng chuẩn 80g/m2) và hỗ trợ khổ giấy cao nhất A4, cùng lúc cũng giúp đỡ nhiều loại giấy kích cỡ khác nhau và định lượng lên tới 398g/m2.

Phần khay nạp được Thiết kế một rãnh chuyên biệt dùng để chứa danh thiếp hay thẻ ATM, ngoài ra còn có nút gạt chuyển đổi ngay mặt trên để chọn quét giấy loại thường hay giấy dày. Mặt dưới của máy sở hữu bốn chân cao su nhỏ giúp bám chắc trên các mặt phẳng. Phía sau máy còn trang bị cổng khóa chuẩn Kensington, tiện lợi khi dùng máy ở những quầy thanh toán công cộng.

Khe giấy ra của máy nằm ở phía trước, nhưng do chẳng có giá cả đỡ cho nên khách hàng có cần đặc biệt chú ý bố trí sẵn vị trí thích hợp để đón giấy ra. ScanMate i940 sở hữu 2 nút nhấn giúp người dùng dễ dàng lựa chọn chế độ và nút quét ở mặt trên sử dụng để quét nhanh trực tiếp từ máy. quý khách hàng có khả năng cấu hình một số chế độ quét bằng phần mềm đi kèm.

Trong quá trình sử dụng máy quét i940, bên cạnh cách sạc điện trực tiếp bằng adapter 12V đi kèm với máy, người dùng còn có thể sạc qua cổng USB của laptop. Điều này đem đến sự thuận tiện cho người dùng vì không nhất thiết phải sử dụng sạc ngoài. Trong quá trình thử nghiệm, Test Lab nhận thấy rằng sản phẩm này có thể lấy nguồn chỉ bằng một cáp USB duy nhất chính là cáp thông tin. Trong một số trường hợp, nếu như nguồn cung cấp cho máy thông qua cáp USB dữ liệu không đủ người dùng có thể sử dụng adapter đi kèm máy để lấy thêm nguồn cho máy thông qua cổng sạc từ cổng USB khác trên máy tính.

 

Tốc độ và uy tín về chất lượng quét

Máy quét di động Kodak ScanMate i940
Máy quét di động Kodak ScanMate i940

Kodak ScanMate i940 sử dụng kỹ thuật quét CIS (Color Image Sensor) Đối với hai hệ thống tia sáng trên và dưới riêng biệt nên có thể quét một lúc hai mặt giấy tự động. Đây chính là 1 tính năng rất hữu ích khi cần quét một lượng lớn những loại tài liệu có 2 mặt, khả năng này giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian dùng để quét thay vì thực hiện đảo giấy bằng tay.

ScanMate i940 hỗ trợ độ phân giải quét trong khoảng từ 100 đến một.200 dpi. Máy có 5 mức quét với chất lượng khác nhau: Draft, Good, Better, Best và Superior, tương tự với năm thang điểm từ 1 sao tới 5 sao.

Công ty sản xuất sản phẩm này phân phối kèm theo máy là phần mềm Smart Touch để chăm sóc cho tác vụ quét tư liệu, hình ảnh một cách đơn giản, dễ dàng và ngay tức khắc. ứng dụng này hỗ trợ chế độ quét 2 mặt tự động tiện ích và lưu tư liệu quét dưới một số định dạng tập tin tưởng và sử dụng BMP, JPEG, RTF, PDF, PDF Searchable (có khả năng tìm kiếm được), TIFF, TIFF Multi-page (đa dạng trang viết).

Sau khi tiến hành cài đặt, Smart Touch có thể chạy nền ở khay hệ thống và giúp thiết lập 9 chế độ quét định sẵn. giai đoạn này, khách có thể nhanh chóng quét trực tiếp từ ScanMate i940 bằng Biện Pháp lựa chọn số rồi nhấn nút quét, hay cũng có thể quét từ phần mềm trên computer. Bên cạnh đó, phần mềm Smart Touch cũng giúp giao tập tin quét qua email hay in trực tiếp ra máy in.

bên cạnh đó, máy còn đính kèm ứng dụng Kodak Capture Pro với các tính năng quét chuyên nghiệp hơn và ứng dụng Newsoft Presto! BizCard 6 SE giúp quét, trích xuất và lưu trữ thông số danh thiếp vào danh bạ cá nhân trên máy tính hoặc đồng bộ hóa danh bạ Đối với ứng dụng Outlook/Outlook Express của Microsoft.

uy tín về chất lượng hình ảnh của Kodak ScanMate i940 được Đánh giá tuyệt vời so với các mẫu máy quét di động từng thử nghiệm ở Test Lab. Về cơ bản, mẫu máy này quét chuẩn xác các chi tiết từ tài liệu đơn sắc cho đến ảnh màu sắc cũng như name card hay các loại thẻ.

Văn bản quét tại độ phân giải chuẩn 200 dpi cho chữ rõ ràng và dễ đọc, Tuy nhiên nét chữ còn hơi bị bể viền và nền trắng còn bị các vết chấm dơ dáy li ti. Khi gia tăng độ phân giải quét lên mức 600 dpi rồi 1.200 dpi, biểu hiện này có được vẻ như được xử lý nhiều. Test Lab nhận ra, khi quét tờ văn bản hai mặt hay nhiều trang văn bản liên tiếp thì app Smart Touch tự động lưu một số bài viết tư liệu vào một tập tin cậy PDF duy nhất, khá tiện lợi để quản lý và chia sẻ.
thử nghiệm quét ảnh màu, máy cho chi tiết khá tốt trong cả vùng tối và vùng sáng nhất, màu tươi và không bị vỡ hạt khi phóng to. Trong một vài tình huống, ảnh quét hơi sáng hơn so với bản gốc tuy nhiên dù sao thì sự khác nhau chuyên biệt này khó phát hiện.

Về chiều hướng quét, máy quét Kodak ScanMate i940 mất khoảng 18 giây để kết thúc 1 trang văn bản A4 đen trắng ở độ phân giải 200 dpi. Đặc biệt, do có thể quét ngay lúc hai mặt giấy trong 1 lượt tư liệu chạy qua nên thời gian quét hai mặt cũng bằng Đối với thời gian quét 1 mặt. Ảnh màu sắc 10x15cm và A4 mất theo trật tự 29 giây và 45 giây để quét. thời gian để quét danh thiếp hai mặt là 19 giây.

Khi chạy bằng sạc qua cổng USB, ScanMate i940 cho thời lượng quét chậm hơn khoảng từ 3-năm giây. tuy nhiên, đây không nên chính là điểm quan trọng nếu bạn cần quét tài liệu, hình ảnh khi đang ở ở ngoài văn phòng làm việc.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, Test Lab nhận ra máy hoạt động khá êm và chưa từng xảy ra tình trạng kẹt giấy. Test Lab cũng quét suôn sẻ đối với những loại tài liệu dày như name card, CMND hay thẻ ATM với chất lượng hình ảnh khá tốt.

Nhìn chung, Đối với chất lượng, uy tín tốt và khả năng quét ở mọi nơi kể cả những nơi chẳng có nguồn từ adapter điện ngoài, mẫu máy quét Kodak ScanMate i940 là 1 sự lựa chọn đáng giá cho người dùng thường xuyên di chuyển hiện nay.