Yoga – Liệu pháp cho bà bầu mắc chứng trầm cảm trước khi sinh  

Một trong những rắc rối số 1 khi mang thai là bà bầu mắc chứng trầm cảm – điều này rất nguy hiểm, nó có thể dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh và ảnh hưởng tới em bé. Một thống kê đã chỉ ra rằng có tới 10% bà bầu mắc chứng trầm cảm trước khi sinh, nhiều người trong số đó tiếp tục trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên quá lo lắng, vì nghiên cứu mới đây được tài trợ bởi Viện Sức khỏe Tâm thần (Mỹ) tài trợ đã cho thấy lợi ích của Yoga đối với những bà bầu có dấu hiệu sa sút tinh thần. yoga-ba-bau-1 VÌ SAO BÀ BẦU TRÂM CẢM? DẤU HIỆU CỦA TRẦM CẢM? Trong giai đoạn mang bầu, sự thay đổi về cơ chế trao đổi chất và hormone dẫn đến những thay đổi quan trọng trong cơ thể người mẹ, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tâm trạng thất thường xảy ra trong ba tháng đầu và quay lại vào thời gian ba tháng cuối thai kỳ, lúc chuẩn bị cho việc sinh nở. Bên cạnh đó, những mâu thuẫn, trục trặc trong đời sống gia đình xảy ra vào giai đoạn này cũng khiến bà bầu dễ mắc chứng trầm cảm. Tuy nhiên, chứng trầm cảm dễ bị nhầm lẫn với những rắc rối khác xảy ra trong thời gian mang bầu, nên nhiều mẹ bầu không phát hiện kịp thời và dẫn đến những đáng tiếc khác. Nếu mẹ bầu có những dấu hiệu sau đây thì có thể đang mắc chứng trầm cảm trước khi sinh:

  • Bồn chồn, dễ cáu kỉnh.
  • Tuyệt vọng, xuống sức.
  • Khóc vô cớ.
  • Thiếu hụt năng lượng, ngại vận động
  • Thường xuyên thèm ăn hoặc chẳng muốn ăn gì.
  • Không hào hứng với bất cứ thứ gì. Thờ ơ với mọi điều xung quanh.
  • Khó tập trung, hay quên.
  • Cảm thấy bản thân vô giá trị.

yoga-ba-bau-2 YOGA HỖ TRỢ KHẮC PHỤC CHỨNG TRẦM CẢM TRƯỚC KHI SINH 34 bà bầu tại Mỹ có dấu hiệu trầm cảm ở mức cao đã tham gia một nghiên cứu thí điểm có tên “10 tuần Yoga” với các giảng viên có chứng nhận. Các bà bầu được hướng dẫn về tư thế, ý niệm, và được khuyến khích tập luyện thêm tại nhà. Nghiên cứu này cung cấp dấu hiệu rằng Yoga bà bầu có tác dụng giảm thiểu chứng trầm cảm cho người mang thai trước khi sinh. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy rằng bà bầu thực hành Yoga càng nhiều thì càng được hưởng lợi về tâm lý. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu tin rằng ý niệm là một cơ chế mà Yoga có thể hỗ trợ làm giảm triệu chứng trầm cảm. Ý niệm liên quan đến việc tập trung vào khoảnh khắc hiện tại, bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc, và tránh phán xét về mọi điều trong quá khứ. Các bà bầu cũng được lưu ý rằng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi theo đuổi bất kỳ giải pháp nào đối với chứng trầm cảm trước khi sinh.

Liên hệ với TT Yoga Tại Nhà để được tư vấn kỹ hơn về Yoga dành cho bà bầu hoặc tìm cho mình một Giáo Viên Dạy Yoga Bà Bầu tại link dưới đây: http://ttnn.com.vn/tap-yoga-tai-nha-voi-giao-vien-trinh-do-cao-co-bang-cap-giau-kinh-nghiem-gia-phai-chang-tren-toan-quoc/