Tham quan phòng “tra tấn” iPhone 6 của Apple

Sự việc nhiều người sử dụng iPhone 6 khiếu nại rằng màn hình của sản phẩm này dễ bị cong – còn gọi là Bengate, đã gây nhiều “tai tiếng” không hay cho Apple. Trong số những người khiếu nại đó có cả nhà báo. Để xoa dịu dư luận, hãng này đã mời các nhà báo tới thăm phòng thử độ bền iPhone của mình.

Theo đó, Apple đã khẳng định các trường hợp iPhone 6 Plus bị uốn cong rất ít và máy không thể bị bẻ cong trong điều kiện sử dụng bình thường được. Hãng này cũng “trấn an” dư luận rằng mới có 9 trường hợp khiếu nại về việc chiến iPhone đời mới nhất có thể bị uốn cong và họ không phải lo ngại gì cả, hiện tượng này không phải phổ biến, nếu có thì chủ yếu là do các cuộc thử nghiệm cố ý.

Sau hàng loạt bài báo đã mổ xẻ, phân tích về việc màn hình iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thể bị bẻ cong như thế nào, thì có những ý kiến cho rằng, có khả năng Apple đã lơ là trong việc kiểm tra iPhone 6. Họ nhận thấy các dấu hiệu là khá rõ ràng, từ việc đầu tiên là cạnh viền của máy mỏng khiến cho thân máy yếu đi dưới tác động của lực; tiếp theo là lớp vỏ kim loại quá mỏng sẽ làm cho máy dễ bị uốn cong… Nhưng theo quan điểm của Apple: “Vấn đề là nếu bạn sử dụng đủ lực để uốn một chiếc iPhone, hoặc bất kỳ chiếc điện thoại nào, thì nó cũng sẽ bị biến dạng”, một Phó chủ tịch Apple nói với phóng viên The Verge.

.