Steve Jobs đã nhận định sai về iPhone màn hình lớn!

Người sang lập ra Apple – Steve Jobs – đã từng đưa ra nhận định rằng sẽ không có người nào muốn mua một chiếc điện thoại với màn hình lớn. Thế nhưng ông đã hoàn toàn sai lầm – sự xuất hiện của iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình cỡ lớn 5,5 inch đã chứng tỏ điều này. Điều này đã phần nào cho thấy kích thước màn hình chính là yếu tố đang chi phối thị trường smartphone hiện nay.

Đến năm 2013, khi mà tốc độ tăng doanh số của Apple đang chậm dần trong khi thị trường vẫn đang phát triển ở phân khúc điện thoại giá rẻ (dưới 300 USD) và phân khúc điện thoại có màn hình lớn hơn, để giành lại thị trường với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Sam Sung, Apple đã tung ra dòng iPhone mới của mình với hai phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch.

Việc Jobs đã nhận định sai lầm về sở thích của người dùng trong những năm cuối đời mình là vì ông nghĩ rằng một chiếc điện thoại màn hình càng lớn thì càng khó cầm bằng một tay để nghe. Tuy nhiên, tại thời điểm mới ra iPhone so với các đối thủ thì kích thước màn hình lớn của iPhone (3.5 inch) chính là một trong những yếu tố đã làm nên thương hiệu cho sản phẩm này khi ông còn sống. Và các mẫu điện thoại màn hình lớn đang dẫn đầu thị trường hiện nay như Samsung Galaxy S và Samsung Galaxy Note với màn hình cỡ từ 5 inch trở lên

Dưới đây là kích thước màn hình của các dòng smartphone qua các thời kỳ: