Những lưu ý khi chọn mua quần áo cho trẻ nhỏ

Quần áo dành cho trẻ em thường yêu cầu phải thoáng mát và tạo được cho bé cảm giác thoải mái khi mặc do đó khi chọn quần áo cho bé bạn không thể chọn những bộ quần áo quá chật chội nhưng cũng không thể chọn những bộ quần áo rộng thùng thình. Vậy làm thế nào để có thể chọn được những bộ quần áo vừa người cho bé?

Thông thường kích thước quần áo của em bé chủ yếu phụ thuộc vào số đo chiều dài cùng cân nặng của bé. Vì thế bạn có thể lựa chọn size quần áo đúng cỡ của bé thông qua những chỉ số này. Ngoài ra, bình thường trên mác của các sản phẩm quần áo trẻ sơ sinh sẽ có ghi đầy đủ các chỉ số cân nặng, chiều cao, tháng tuổi của bé…

Biểu đồ tiêu chuẩn:

Cân nặng của bé Chiều dài của bé Tuổi Size quần áo
Từ 2,8 – 4kg 47 – 55cm sơ sinh số 1
Từ 4 – 6kg 55 – 60cm 3 tháng tuổi số 2
Từ 6 – 8kg 60 – 70cm 6 tháng trở lên số 3
Từ 8 – 10kg 70 – 75cm 9 tháng trở lên số 4
Từ 10 – 11kg 75 – 80 cm 12 tháng số 5

Tuy nhiên, có một vài lưu ý nhỏ cho các mẹ đó là khi mua quần áo cho bé nên tùy theo chiều cao và cân nặng chứ không nhất định phải mua theo tháng tuồi của bé. Đồng thời, nếu các số đo của bé nằm lỡ cỡ giữa 2 size quần áo thì các mẹ nên lựa chọn size lớn hơn.

quan-ao-tre-em-so-sinh-cao-cap-gia-re-tphcm
Các mẹ cần chú ý đến chất liệu vải khi chọn mua quần áo cho bé

Các mẹ cần chú ý đến chất liệu vải khi chọn mua quần áo cho bé

Ngoài ra, chất liệu vải dùng để may quần áo cho bé cũng là điều mà các mẹ cần quan tâm. Với quần áo của trẻ các mẹ nên chọn loại vải cotton,mềm, mát, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Tuy nhiên, những loại vải này thường sẽ co lại sau lần giặt đầu tiên nên tốt nhất các mẹ nên mua quần áo lớn hơn 1 size so với size thật của bé.

Bên cạnh đó, đối với quần áo của trẻ sơ sinh các mẹ nên ưu tiên lựa chọn những kiểu quần áo xé dán hay buộc dây vì những kiểu quần áo này sẽ giúp tránh làm đau bé. Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý chọn những loại áo kín cổ,phần thân áo hơi dài để có thể che kín bụng của bé tránh cho bé bị lạnh, đau họng, đau bụng.

Một lưu ý nữa đó là quần áo cho các bé sơ sinh nên chọn quần áo màu trắng thay vì những loại quần áo có hoa văn, nhuộm phẩm màu để tránh trường hợp gây kích ứng lên da của bé.

Còn đối với các loại tất chân, tất tay các mẹ nên chọn các sản phẩm cùng loại, cùng màu để tránh việc phải tìm kiếm lâu khi đang vội.