Cùng Dream Holidays khám phá khái niệm về “Sở hữu kỳ nghỉ”

Dream Holidays là một trong những công ty có tiếng hàng đầu tại Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “Sở hữu kỳ nghỉ” , hãy cùng Dream holidays khám phá khái niệm mới mẻ này nhé !

“Sở hữu kỳ nghỉ” (timeshare) là một khái niệm đã ra đời một thời gian dài tại Việt Nam. Tuy vậy phần đông khách hàng tại Việt Nam còn khá lạ lẫm với khái niệm này.

“Sở hữu kỳ nghỉ” là khái niệm mới và còn lạ lẫm với khách hàng Việt Nam

Chia sẻ về vấn đề này, ông Peter Smith, Tổng Giám Đốc Las Casitas Resort – chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực “Sở hữu kỳ nghỉ” sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết dưới nhiều góc nhìn về khái niệm còn khá mới mẻ này.

Dream Holidays nói về Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam - Ông Peter Smith
Hình ảnh do nhân vật cung cấp : Ông Peter Smith, Tổng Giám Đốc Las Casitas Resort – chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực “Sở hữu kỳ nghỉ”

Kính thưa ông Peter, ông đánh giá thế nào về sự phát triển KHKN tại Việt Nam những năm qua?

Những thống kê gần đây cho thấy số lượng công ty, doanh nghiệp xây dựng và phát triển mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” tại Việt Nam còn khá khiêm tốn. Những cái tên đáng chú ý có thể kể đến như công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường  (ALMA), Ninh Van Bay vào năm 2009. Hiện nay, nhiều tập đoàn lớn dẫn đầu về ngành du lịch “Sở hữu kỳ nghỉ” đang rục rịch đổ bộ vào Việt Nam như: IHG, Wyndham, Marriott với kỳ vọng mang lại nhiều phương thức đa dạng hơn cho khách hàng tiếp cận với mô hình giàu tiềm năng này. Thống kê hiện nay chỉ ra có trên 4.500 khu resorts trên thế giới đạt tiêu chuẩn 4-5 sao theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ.

Hạn chế cũng như lợi ích của mô hình Sở Hữu Kỳ Nghỉ của người tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay là gì thưa ông?

Thực tế hiện nay, các khách sạn và khu resort 4-5 sao đẳng cấp quốc tế chiếm số lượng khá khiêm tốn. Mặt khác, chủ đầu tư sở hữu những khách sạn và resort tại Việt Nam chưa thật sự quan tâm nhiều tới hình thức Sở Hữu Kỳ Nghỉ. Lý do chính được đưa ra là do các đơn vị thường chỉ muốn bán trọn gói cho khách hàng theo hình thức nguyên căn hộ hoặc căn biệt thự để thuận lợi trong quản lí. Với hình thức này, giá thành còn khá xa mức chi tiêu dành cho nghỉ dưỡng đối với phần lớn gia đình tại Việt Nam.

Lý do khác không thể không nhắc đến làm cho mô hình timeshare tại Việt Nam chưa có bước nhảy vọt là do xu hướng và thói quen nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn sang trọng của người Việt còn phụ thuộc khá nhiều vào tiến độ xây dựng của dự án, thời gian cố định khi mua quyền sở hữu kỳ nghỉ.

Khách hàng có thể bỏ ra một khoảng đầu tư lớn mua gói timeshare trong thời gian vài chục năm phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng.

Mô hình Sở Hữu Kỳ Nghỉ đem lại cho những khách hàng nhiều lợi ích về chi phí và thời gian cũng như đảm bảo được vấn đề đa dạng các điểm đến chất lượng và dịch vụ tốt nhất từ các khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế.

Theo đánh giá của ông thương hiệu cung cấp Sở Hữu Kỳ Nghỉ nào được người tiêu dung đánh giá cao trên thế giới, thưa ông?

Rất nhiều thương hiệu quản lí khách sạn hàng đầu: Disney, Hyatt, Hilton, Marriot, Wydham, Holiday Inn… đã và đang áp dụng mô hình Sở Hữu Kỳ Nghỉ.

Những tập đoàn lớn trên thế giới hiện nay đang nắm bắt xu thế này và dần dần tiếp cận thị trường Việt Nam bằng hình thức đưa sản phẩm timeshare với hình thức cải tiến phù hợp và thói quen nghỉ dưỡng của người Việt Nam.  Qua đó, mô hình này hướng đến việc tạo thói quen đi du lịch quốc tế theo tiêu chuẩn  đẳng cấp 5 sao mà vẫn đảm bảo chi phí phù hợp cho gia đình có thu nhập mức trung bình khá.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.dreamholidays.vn

Chuyên gia hàng đầu từ công ty Dream Holidays sẽ cho bạn nhiều hơn những kiến thức hữu ích về Sở Hữu Kỳ Nghỉ …

Thân ái !

Ghi rõ nguồn bài viết : Công ty Dream Holidays