Phát hiện các sản phẩm quần áo trẻ em Trung Quốc có chứa độc tố

Trước đây, rất ít phụ huynh quan tâm đến chất lượng cũng như độ an toàn của những sản phẩm quần áo trẻ em. Vì nhiều người thường nghĩ quần áo chỉ mặc bên ngoài nên sẽ không có bất kỳ tác động nào đến sức khỏe của bé khi mặc.

quan-ao-tre-em-trung-quoc-doc-hai
Quần áo hàng hiệu trẻ em của TQ bị phát hiện có chứa độc tố

Tuy nhiên, mới đây trong một cuộc điều tra của tổ chức môi trường Greenpeace đã cho thấy rằng một lượng lớn các sản phẩm quần áo trẻ em có xuất xứ tử Trung Quốc có chứa các loại hóa chất có khả năng mang lại những tác động tiêu cực đối với hệ sinh sản, hệ miễn dịch, hormone của bé.
Cuộc điều tra đã cho thấy có khoảng 60% sản phẩm có chứa nonylphenol ethoxylates, hay NPEs, đây là những chất có khả năng làm hỏng cũng như “phá vỡ hormone”. Ngoài ra, trong những sản phẩm quần áo này còn có một lượng lớn PFOA và hóa chất ionic perfluorinated có khả năng gây hại cho khả năng sinh sản của các bé rất lớn.

Những kết quả điều tra này đã khiến không chỉ những phụ huynh ở Trung Quốc lo lắng mà nhiều bậc cha mẹ ở Việt Nam cũng không tránh khỏi lo lắng vì hiện trên thị trường quần áo trẻ em ở Việt Nam có một lượng không nhỏ các sản phẩm quần áo trẻ em là hàng nhập từ Trung Quốc.
Do đó, để đảm bảo sức khỏe của bé yêu các mẹ nên lưu ý lựa chọn và mua các sản phẩm quần áo trẻ em ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, đáng tin cậy để tránh mua nhầm hàng Trung Quốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhà bạn.