Những lưu ý để mẹ chăm sóc quần áo trẻ tốt hơn

Thông thường để tránh gây dị ứng hay trầy xước đối với da bé các sản phẩm quần áo trẻ em nhất là quần áo dành cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi đều được may từ các chất liệu vải 100% sợi thiên nhiên. Tuy nhiên, những sản phẩm làm từ chất liệu 100% sợi thiên nhiên thường rất “đỏnh đảnh”. Do đó, chúng ta cần có những phương pháp giặt thích hợp để tránh cho những sợi vải bị khô, xơ cứng.

Dưới đây là những lưu ý các bà mẹ cần nhớ khi giặt quần áo của trẻ nhỏ:

* Xem kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn áo

Trên nhãn của các sản phẩm quần áo trẻ em thường có ghi những điều lưu ý và phương pháp giặt tẩy phù hợp với sản phẩm đó. Vì vậy, trước khi giặt bạn cần xem kỹ nhãn đính trên các sản phẩm quần áo để biết cách giặt đúng đắn.
Ngoài ra, do tránh cho trẻ bị hầm, nổi sẩy, các sản phẩm quần áo trẻ em dưới 6 tháng tuổi đều được làm từ chất liệu 100% cotton vì đây là chất liệu có khả năng hút ẩm rất tốt, lại nhẹ và thoáng mát . Chất liệu này mặc dù có thể giặt với nước nóng nhưng cần phải lưu ý tác riêng đồ trắng và đồ màu vì chúng rất dễ ra màu và khô xơ.

* Mẹ nhớ giặt riêng quần áo của con nhé!

Nhiều gia đình thường có thói quen cho toàn bộ quần áo của trẻ nhỏ lẫn quần áo của người lớn vào giặt chung để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc giặt chung thế này sẽ dễ làm hỏng quần áo của bé vì lực vắt của máy đối với quần áo người lớn thường lớn hơn so với quần áo trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc phải chịu đựng đặc tính giặt tẩy mạnh của các sản phẩm giặt dành cho người lớn cũng sẽ khiến đồ trẻ em mau hỏng. Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn, bụi bặm từ quần áo người lớn cũng có thể bám sang đồ của trẻ khi giặt chung. Điều này hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe của trẻ.

* Phơi thế nào cho đúng?

Vì hầu hết quần áo trẻ em đều được làm từ cotton 100% nên khi phơi chúng ta không được phơi dưới ánh nắng gay gắt vì sẽ khiến quần áo của trẻ bị bạc màu, sợi vải khô xơ. Thay vào đó các mẹ nên phơi đồ của trẻ ở những nơi râm mát. Ngoài ra, các mẹ cũng không nên phơi quần áo của trẻ qua đêm ngoài trời vì nhiệt độ thấp vào buổi tối sẽ khiến sương đọng lại trên quần áo của bé cũng sẽ khiến quần áo bị phai màu.
Mẹo nhỏ để các mẹ có thể phơi quần áo của trẻ mau khô đó là hãy phơi quần áo trẻ nhỏ xen lẫn với những chiếc khăn bông.

* Đừng quên nước xả vải dành riêng cho quần áo trẻ em

Sử dụng nước xả vải sẽ làm sợi vải trở nên mềm mại, bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi vận động. Tuy nhiên, các mẹ cần chọn loại nước xả vải dành riêng cho quần áo trẻ em. Vì những loại nước xả vải này thường có công thức an toàn đối với da trẻ em nên sẽ không khiến da bé bị dị ứng.