Nguyên tắc tự học tiếng Anh tại nhà, đơn giản và dễ nhớ nhất

Bây giờ xu hướng sử dụng tiếng Anh cao nhưng học viên không thể sắp xếp được khung giờ để tham gia các lớp học, nhiều người đi làm đã tìm cho mình phương pháp tự học anh văn ở nhà – để tự học tiếng anh là 1 việc không hề dễ dàng và cần có quyết tâm cao, phương pháp học phù hợp.

Trước hết, người tự học cần phải đi lịch trình tự nhiên khi học ngôn ngữ, điều đáng quan tâm nên học nghe – nói – phát âm hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là cần chú trọng vào học phát âm ngay từ đầu.

Giáo trình và dụng cụ hỗ trợ đến việc tự học anh van phải phong phú. Chúng ta có thể tự học anh văn bằng cách dùng phần mềm học phát âm; tìm tài liệu đọc, nghe, nói tại các diễn đàn học anh văn của VOA hoặc đăng ký Newsletter thuộc chuyên môn mình quan tâm. Nhắm giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tự học, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn dựa trên kinh nghiệm làm việc chuyên sâu tiếng anh với người đi làm.

Khi tự học anh văn, các bạn còn vướng phải nghịch lí “con gà quả trứng”: vì khả năng tiếng anh yếu, họ không tự tin đàm thoại nên không có cơ hội va chạm, vì vậy không thể cải thiện được khả năng nhận diện câu từ làm cho họ không tự tin giao tiếp. Để rathoát khỏi vòng luẩn quẩn đó, người tự học tiếng Anh phải tự tin hơn, quyết tâm “sai thì sửa”

Một điều rất quan trọng là học viên cần linh động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh để được thực hành giao tiếp Anh văn thường xuyên: nghe đài trên mạngInternet, tham gia câu lạc bộ Anh văn… Ngoài ra, người học tiếng Anh hãy giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá thế giới.