Người dùng phàn nàn về kết nối Wi-Fi, Apple thu hồi iPad 2012 bị lỗi

Chiếc iPad 2012 từ lúc ra đời đến nay có vẻ không được nhiều sự khen ngợi từ người dùng cho lắm. Cách đây không lâu iPad phiên bản mới đã gặp phải phàn nàn về việc nhiệt độ máy tỏa ra quá nóng, đặc biệt là khi cắm sạc. So với iPad 2, các thử nghiệm cho thấy khi cùng chạy một ứng dụng, iPad 2012 tỏa nhiệt nóng hơn những 5 độ, một con số không nhỏ, phần nóng nhất là góc đặt chipset ở lưng máy, có lúc nhiệt độ tỏa ra cao nhất lên tới 46,6 độ! Mặc dù vậy, Apple vẫn vẫn giữ nguyên chủ kiến là chiếc iPad thế hệ mới vẫn được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng đề ra.

Nhưng đó chưa phải là vấn đề duy nhất của chiếc iPad “lắm tật” này. Vấn đề trở ngại lớn nhất mà Apple gặp phải lúc này là phần kết nối Wifi của máy. Theo trang 9to5Mac, thiết bị này xuất hiện tình trạng bắt sóng Wifi không tốt, bên cạnh đó còn  liên tục bị rớt sóng, tốc độ download, upload chậm, thậm chí không tìm được mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra với phiên bản Wi-fi, còn phiên bản 4G LTE nhờ có bộ phận thu phát sóng tăng cường ở phần cao su đen trên đỉnh máy nên hiệu quả bắt sóng wifi tốt hơn.

Cũng theo trang 9to5Mac, nhiều thành viên trên các diễn đàn công nghệ cho hay, họ đã thử so sánh khả năng bắt sóng/kết nối Wifi của chiếc iPad mới với các thiết bị khác như iPad đời đầu, iPhone 4S và MacBook, kết quả là dù ở cùng một vị trí, nhưng trên những thiết bị kia đều bắt được nhiều vạch sóng còn iPad mới thì không có vạch Wifi nào cả.

Người dùng cho hay họ có thể tự khắc phục được lỗi này một cách đơn giản nhờ thao tác bật/tắt lại máy hoặc Wifi. Điều này có thể xem là một tin tức đáng mừng cho Apple vì theo OS X Daily đưa ra phán đoán dựa trên việc khắc phục lỗi có phần đơn giản trên, họ cho là nguyên nhân có thể nghiêng về giả thiết lỗi phần mềm chứ không phải phần cứng.

Tuy nhiên kết luận từ phía các nhân viên làm việc tại AppCare lại khác, sau khi nhận diện được các sản phẩm lỗi và gửi chúng về trung tâm kỹ thuật để kiểm tra, những người này đã cho rằng mẫu iPad 2012 Wifi gửi về gặp lỗi phần cứng chứ không phải phần mềm.

Trong năm 2012, Apple đã “xoa dịu” người dùng bằng cách phát hành bản cập nhập sửa lỗi kết nối Wi-Fi. Và hứa hẹn sẽ chuyển lại cho người dùng một mẫu iPad mới.

Sơ lược về chiếc iPad mới ra mắt ngày 7/3/2012: được tích hợp phần cứng và cấu hình “khủng” như màn hình Retina, camera 5.0, vi xử lý lõi kép A5X. Cho dù gặp nhiều vấn đề có phần trở ngại, nhưng với những tính năng mới vượt trội như trên, người dùng trên khắp thế giới vẫn mong muốn sở hữu một chiếc iPad thời thượng. iPad 2012 hiện đang có 2 phiên bản: phiên bản Wifi 16GB có giá 12,5 triệu, trong khi đó phiên bản 4G LTE 16GB có giá lên đến 15,8 triệu đồng.