Máy tính bảng: đâu cứ phải là Ipad!

Với danh tiếng cùng với lượng tín đồ đông đảo của Apple, nói đến máy tính bảng đa phần người ta thường nghĩ ngay đến iPad mà quên đi những thương hiệu khác. Nhưng nếu như Ipad “quyến rũ” người dùng bằng sự đơn giản, nhưng sang trọng và thanh lịch thì các đối thủ khác cũng sở hữu những phẩm chất có thể “ghi điểm” ngay cả với những tín đồ công nghệ khó tính nhất. Theo nghiên cứu của tạp chí Time, các yếu tố mà các chuyên gia và người sử dụng quan tâm nhất ở một chiếc máy tính bảng bao gồm: Pin, giá cả, phần cứng và hiệu suất sử dụng. Đối với mỗi tiêu chí trên, tạp chí cũng đưa ra so sánh để chọn ra những chiếc máy tính bảng tốt nhất mà không mang tên Ipad.

Thời lượng pin

Thời lượng pin là một vấn đề được khách hàng chú trọng hàng đầu ở một chiếc máy tính bảng. Với 13 tiếng (sử dụng liên tục) Samsung Galaxy Note Pro 12.2 vượt qua các sản phẩm tương tự của Amazon, Google và Sony với 12 tiếng sử dụng liên tục. Và với một chiếc máy tính bảng 12 inch, chỉ số điểm ảnh 247 PPI thì Samsung Note Pro chắc chắn là vượt trội hơn hẳn so với khoảng 10 tiếng của Ipad 4

“Quán quân” về thời lượng pin Samsung Galaxy Note Pro 12.2

Giá cả

Đối với nhiều người tiêu dùng, những chiếc Ipad có thể vượt quá tầm chi trả của họ. Xét trong những chiếc máy tính bảng trong vòng khoảng hơn 1 năm trở lại đây, với chất lượng khá tốt thì có thể kể đến Nexus 7 thế hệ thứ 2 (khoảng 230 USD) và Amazon Kindle Fire HDX 7 (179 USD). Hai sản phẩm này dường như không chênh lệch quá nhiều trong các chỉ số đánh giá song Amazon Kindle Fire HDX 7 vẫn nhỉnh hơn một chút theo đánh giá trực tiếp của người dùng.

Kindle Fire HDX 7 và Nexus 7 cùng “so găng”

Thiết kế phần cứng

Các sản phẩm của Apple luôn làm “mãn nhãn” người tiêu dùng với kiểu cách thiết kế vô cùng tinh tế. Nhưng các đối thủ đến từ Sony cũng không hề kém cạnh. Với 6.4 mm, Sony Tablet Z2 tại thời điểm ra mắt (3/2014) là chiếc máy tính bảng mỏng nhất trong phân khúc máy tính bảng kích cỡ 10 inch. So với Ipad Air vừa ra mắt ngày 17/10 vừa qua (6.1mm) thì Sony Tablet Z2 cũng không quá “lép vế”. Bên cạnh đó, thiết kế của chiếc tablet này được đánh giá là mạnh mẽ, cứng cáp nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Sony Tablet Z2 hoàn toàn có thể thách thức bất kỳ đối thủ nào bằng độ mỏng đáng ngưỡng mộ và thiết kế tinh tế, hoàn hảo

Hiệu suất sử dụng

Trong cuộc đua này, hai đối thủ “sát sườn” nhau là Samsung Galaxy Note Pro 12.2 và Microsoft Surface Pro 3. Đối với những người tiêu dùng bình thường, chiếc Note Pro sẽ là một lựa chọn phù hợp. Chiếc máy này khá thân thiện với hệ điều hành Android, các dịch vụ của Google và các ứng dụng. Nhưng đối với những người cần một “trợ lý” công việc hữu hiệu thì không thể bỏ qua Microsoft Surface Pro 3. Dưới đây là điểm Geekbench (Phần mềm đánh giá toàn diện hệ thống và chấm điểm hiệu suất thực tế của sản phẩm) của  Microsoft Surface Pro 3 so với 3 chiếc máy tính bảng phổ biến khác:

Điểm Geekbench đa nhân Điểm Geekbench đơn nhân
Microsoft Surface Pro 3 5202 2748
Samsung Galaxy Note Pro 12.2 2840 921
Amazon Kindle Fire HDX 7 2748 902
Apple iPad Air 2461 1361
Tính năng chuyên biệt và hiệu năng vượt trội, Microsoft Surface Pro 3 xứng đáng nhận ngôi vị “trợ thủ đắc lực” cho đối tượng học sinh sinh viên hay dân văn phòng

Từ khóa lên top Google:

ipad có phải là máy tính bảng không , may tinh bang co phai la ipad khong , máy tính bảng có phải là ipad