Massage đầu và những hiệu quả bất ngờ

Massage đã trở thành một thuật ngữ rất đỗi quen thuộc, nhưng massage đầu lại khá là mới mẻ và ít được mọi người áp dụng. Hãy cũng điểm quả một số hiệu quả không ngờ mà việc massage đầu đem đến

Giải tỏa Stress – Kẻ thù của sức khỏe thời hiện đại

Bạn có hay bị stress? Có thể nói Stress xảy ra hằng ngày, hằng giờ và vô tình đã trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Ai cũng biết rằng nếu tình trạng căng thẳng kéo dài hay stress kéo dài liên tục quả là điều không tốt chút nào. Nó làm tăng tỉ lệ phần trăm mắc các bên liên quan đến tim mạch và hơn thế nữa là phát sinh các vấn đề về sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, đau lưng và nghiêm trọng nhất là có nguy cơ bị đột quỵ cao. Nhưng chúng ta có thể phòng tránh Stress bằng những cách rất đơn giản và một trong số đó hiệu quả nhất là massage đầu. Theo nghiên cứu gần đây của trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles đã cho thấy massage đầu giúp giải tỏa căng thẳng và cân bằng tâm sinh lý rất hiệu quả. Nhưng massage thế nào là đúng cách thì xin bạn hãy đọc tiếp.

Tạm biệt nỗi lo rụng tóc

Bạn cảm thấy mái tóc mình ngày càng thưa dần, bạn cảm thấy hoang mang và sợ hãi mỗi sớm khi thức dậy với những cọng tóc rụng vươn vãi khắp giường, bạn cảm thấy sợ mỗi lần chải tóc và thậm chí là không dám vút mái tóc của mình dù chỉ một lần vì lo sợ mái tóc ít ỏi của mình sẽ thưa dần đi.

Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như bị stress, gội đầu quá ít hay quá nhiều, lạm dụng quá nhiều hóa chất uốn – duỗi – nhuộm, cơ thể yếu, sử dụng dụng cụ làm đẹp như người bạn đồng hành hằng ngày với chúng ta: chiếc cột tóc.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chữa trị chứng rụng tóc nhưng các bạn phải cẩn trọng khi lựa chọn và nên suy nghĩ kĩ rằng một trong những nguyên nhân sâu xa của rụng tóc là dùng quá nhiều hóa chất. Thay vì tốn khá nhiều chi phí vào những sản phẩm trên tại sao bạn không thử massage đầu? Massage đầu là một tổ hợp các động tác kích thích mao mạch máu ở da đầu, giúp cải thiện và tăng cường quá trình tuần hoàn máu gián tiếp thúc đẩy nhiều dưỡng chất và oxy lên đại não. Và một khi đại não nhận đủ chất dinh dưỡng thì tinh lực sẽ dồi dào và nhờ vậy quá trình tuần hoàn máu sẽ tốt hơn giúp cho mái tóc phát triển khỏe hơn đồng nghĩa với việc rụng tóc chỉ còn là “dĩ vãng”.

Tuy nhiên, massage đầu như thế nào là đúng cách không phải là chuyện đơn giản. Đa số chúng ta đều chọn việc đi đến các spa hay tiệm làm tóc nhưng bạn có chắc họ massage đúng cách không? Để biết massage thế nào là đúng cách thì xin bạn hãy đọc tiếp nhé.

Massage đầu đúng cách

Sau đây là 5 động tác massage da đầu giúp bạn giải quyết những nỗi lo trên

Động tác 1: khép chặt hai bàn tay, đặt nhẹ ngón tay lên hai bên thái dương, xoay theo đúng chiều kim đồng hồ sáu lần và xoay người chiều kim đồng hồ sáu lần.

Động tác 2: đặt hai bạn tay lên trán và miết nhẹ từ giữa trán ra hai bên, dùng ngón giữa ấn nhẹ vào huyệt bách hội tức ở đỉnh đầu 10 lần và huyệt phong trì tức chỗ trũng ngay phía dưới xương chấm 10 lần

Động tác 3: khép 4 ngón tay lại, massage theo hình xoắn ốc từ xương chấm đến sau đầu. Nên nhớ phải massage toàn bộ da đầu

Động tác 4: Dùng 4 ngón tay đánh nhẹ vào phần gáy 36 lần

Động tác 5: Luồng các ngón tay vào trong da đầu và sát với chân tóc, giật giật nhẹ chân tóc

Bạn có thể kết hợp một ít dầu dừa trong quá trình massage để tăng tính hiệu quá nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc mệt nhừ sau những giờ làm việc vất vả thì không gì tốt hơn là một chiếc gối massage đầu. Bạn chỉ cần nằm thư giãn và chiếc gối sẽ làm tất cả công việc massage của mình.

 

Từ khóa lên top Google:

cách giật tóc kêu