“Khai quật” bản thiết kế iPhone 5S màn hình 4.7 inch

Để cho ra mắt sản phẩm iPhone 5S có kích thước lớn 4.7 inch, hai nhóm thiết kế đã phải phối hợp cùng nhau thiết kế, do ban đầu họ không hài lòng với kích thước và cấu hình thật.

iPhone 5S sở hữu 4 màu sắc khác nhau

Cho đến thời điểm hiện tại, hãng Apple không còn thời gian để có thể thay đổi được kích thước và cấu hình chiếc iPhone 5S được nữa. iPhone 5S được chạy trên nền hệ điều hành iOS 7 cùng với cấu hình cực mạnh, khả năng nhận diện bằng dấu vân tay, ngoài ra một số khả năng khác cũng được cải thiện rõ rệt. Theo giới công nghệ đánh giá cho rằng iPhone 5S là phiên bản nâng cấp nhỏ của dòng iPhone 5.

iPhone 5S với màn hình Retina 2 có độ phân giải bằng sản phẩm iPad 9.7 inch

Thời điểm này, các hãng sản xuất công nghệ “tầm cỡ” là các đối thủ “đáng gờm” của Apple, phần lớn đã cho ra mắt những dòng điện thoại thông minh smartphone màn hình full HD rất hấp dẫn và cuốn hút người dùng. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa vượt qua ngưỡng 720p, điều này không chỉ khiến Apple giảm khả năng cạnh tranh so với đối thủ của mình mà còn làm người dùng không hài lòng về phong độ hiện tại của hãng.

Bản thiết kế mới có kích thước màn hình lớn hơn dòng iPhone 5

Nhận thấy chưa thật sự thỏa mãn với cấu hình, những thông số ban đầu của chiếc iPhone 5S, iTechConcept – nhóm thiết kế đã cùng với ConceptsiPhone phối hợp một cách nhịp nhàng để cho ra bản thiết kế iPhone 5S mới với kích cỡ màn hình lớn 4.7 inch. Với lối thiết kế mới này, iPhone 5S sở hữu độ phân giải Retina 2 giúp cho nó trở nên nổi trội hơn so với các đối thủ sử dụng hệ điều hành Android.

Mật độ điểm ảnh trên chiếc iPhone 5S đạt tới 544PPI

Những thông tin cơ bản về chiếc iPhone 5S như sau: màn hình 4.7 inch, độ phân giải 2048×1440 pixel, mật độ điểm ảnh đạt tới 544PPI. Theo như những thông tin về chiếc iPhone 5S bị rỏ rỉ trước đó về hình ảnh và cấu hình, thiết kế mới này không mấy khác biệt, ngoại trừ được trang bị màn hình lớn hơn và cấu hình, thông số vượt trội hơn.

Với màn hình cỡ lớn và độ phân giải full HD, giúp người dùng dễ dàng xem video hơn.

Với lối thiết kế này, iPhone 5S có camara lên đến 13MP, đèn flash LED kép khá trùng với những tin đồn trước đó không lâu. Chip xử lý đã được nâng cấp lên với tốc độ 1.6GHz. Tuy nhiên thì dung lượng pin dùng vẫn dừng lại ở mức 2.500mAh.

iPhone 5S sở hữu 4 màu sắc bao gồm đen, vàng, ghi và trắng đặc trưng

Hai màu sắc mới là màu vàng và màu xám của chiếc iPhone 5S cũng được nhóm thiết kế nghiên cứu và thiết kế lại cho phù hợp với thị hiếu người dùng. Bên cạnh đó, khả năng nhận diện bằng dấu vân tay, nút Home được bọc bằng Sapphire cũng được thể hiện lại.

iPhone 5S trang bị tính năng nhận diện dấu vân tay

Liệu những thiết kế mới với những tính năng mới và vượt trội này, có cuốn hút và chinh phục người dùng? Tuy câu trả lời lúc này được cho là quá sớm, nhưng với tính năng “nhận diện dấu vân tay” ban đầu đã thu hút không ít sự quan tâm của người hâm mộ.