Home / Công nghệ / Galaxy S4 sở hữu màn hình đẹp ngang ngửa iPhone 5

Galaxy S4 sở hữu màn hình đẹp ngang ngửa iPhone 5

Theo một thống kê gần đây của DisplayMate cho thấy màn hình Galaxy S4 của hãng Samsung có các thông số tương đương với iPhone 5, bên cạnh đó đối thủ này còn vượt trội hơn về độ phân giải màn hình.

Một cuộc thống kê nhỏ đã được thực hiện bởi trang thông tin DisplayMate gần đây nhằm mục đích đánh giá xem liệu ba smartphone Galaxy S III, iPhone 5 và Galaxy S4, chiếc nào mới là dòng smartphone có màn hình đẹp nhất?.

Dòng smartphone Galaxy S4 quả nhiên có độ phân giải full HD, do đó độ sắc nét về hình ảnh vượt trội hơn hai dòng còn lại và bỏ xa cả đối thủ iPhone 5 và đàn anh S III của mình. Chiếc S4 có màn hình hiển thị với độ phân giải cao gần gấp đôi chiếc S III, còn về độ sắc nét cao hơn đến 44%, màn hình sang hơn 25% và khả năng tiết kiệm điện năng hơn 20%.

Hình ảnh hiển thị trên S4 sẽ sắc nét hơn trên iPhone 5 do sở hữu màn hình hiển thị full HD và có mật độ điểm ảnh cao.

Chiếc Galaxy S4 có chế độ Movie Mode nên khả năng cho hình ảnh tốt, độ tương phản cũng như màu sắc được đánh giá là bằng với iPhone 5. Cũng theo kết quả của nghiên cứu này cho thấy mật độ màu sắc của S III đạt 132% nên sắc màu hiển thị trên S III hơi bị chói so với màu sắc trên hình ảnh thật. Trong khi thông số này ở dòng kế nhiệm S4 là 132% cao hơn rất nhiều đối thủ iPhone 5 chỉ đạt 104%.

Xét về mặt tiêu thụ điện năng, chiếc S III sử dụng hết 0.83 W, S4 là 0.7 W và đối thủ của hai dòng này iPhone 5 tiêu thụ ít hơn 0.66 W mà thôi. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng màn hình hiển thị trên iPhone 5 đang được giới công nghệ đánh giá thuộc loại màn hình có màu sắc và hiệu năng tốt nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Mặc dù đối thủ của iPhone 5 là S4 đã được Samsung làm rất tốt nhưng vẫn còn thua xa iPhone 5.

 

Về khả năng hiển thị màu sắc, năng lượng tiêu thụ và độ tương phản màu sắc trên S4 vẫn còn thua iPhone 5 một bậc.

Trang DisplayMate đã đánh giá Samsung Galaxy S4 và iPhone 5 đồng mức A, trong khi Galaxy S III nằm mức B+. Ngoài ra, trang này cũng đã đưa ra những đánh giá một cách khách quan cho rằng chiếc iPhone 5 sở hữu màn hình sáng hơn rất nhiều so với đối thủ S4. Màu sắc trên chiếc quả táo iPhone 5 được điều chỉnh khá tốt, chỉ kém đối thủ S4 đôi chút khi điều chỉnh màu trắng. Tuy nhiên, xét về màn hình hiển thị của hai dòng đều thuộc loại tốt nhất trên thị trường.