Doanh số iPad mini bị ảnh hưởng khi iPhone 6 với màn hình lớn trình làng

Rất nhiều thông tin đã được đưa ra cho thấy Apple sẽ tung ra thế hệ iPhone mới nhất với kích thước màn hình lớn. Thời gian tới đây, dự kiến hai phiên bản iPhone 6 được đưa ra thị trường với cỡ màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Nhà phân tích Piper Jaffray Gene Munster dự đoán rằng doanh số bán iPad mini sẽ bị giảm nếu thiết bị iPhone 6 được xuất hiện.

Bởi lý do kích thước màn hình giữa chiếc iPhone mới và iPad mini không chênh lệch là bao nên người dùng sẽ không mua iPad mà cập nhật iPhone 6 từ chiếc điện thoại hiện tại của mình. Tuy nhiên, đối với những ai thật sự cần một chiếc máy tình bảng họ cũng sẽ mua iPad Air chứ không phải phiên bản mini.

Cách đây 2 năm, khi chiếc iPad mini được giới thiệu, nhiều người đã thắc mắc rằng việc sản xuất thiết bị này có ảnh hưởng đến doanh thu của dòng máy tính bảng hiện tại hay không? Tất nhiên, Apple đã tuyên bố rằng chỉ khi lợi ích hoặc tổng doanh thu của hãng bị ảnh hưởng thì mới đáng lo ngại. Bởi vì việc thu hút khách hàng mới tiềm năng mới là điều quan trọng.

Dựa vào báo cáo tài chính của hãng, Munster cho rằng lợi nhuận cuối của Apple sẽ tiếp tục tăng hơn với dự tính ban đầu là 44 tỉ USD. Trong khi doanh thu từ iPad là 21 triệu USD thì từ iPhone lên đến 38,5 triệu USD. Tuy vậy, tại thời điểm trước khi iPhone 6 ra mắt, Apple chưa có một sự đột phá nào.

Vừa qua, để khắc phục tình trạng ảm đạm về doanh thu, Táo Khuyết đã thỏa thuận được với một nhà cung cấp thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc về việc phân phối iPhone 6 trong năm nay. Dựa vào những dữ liệu thuê bao di động tại Trung Quốc, ước tính có khoảng 1 triệu thiết bị iPhone mới ra mắt trong quý 3, và rất có thể điều này là dấu hiệu tích cực góp phần vào thị trường phát triển của điện thoại thông minh năm 2014.