Điều khiển chức năng điện thoại chỉ bằng tai nghe iPhone

Với thiết kế được chia làm 3 phần chính gồm: phím trung tâm để trả lời các cuộc gọi, phím tăng âm lượng (+) và phím giảm âm lượng (-) của iPhone sẽ vô cùng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, ngoài những vai trò chính, chúng còn có những công dụng khác.

Chơi nhạc, video

Nếu ấn phím giữa 1 lần sẽ có thể dừng phát nhạc/video, ấn lần nữa sẽ tiếp tục phát lại. Khi cắm tai nghe vào, nếu bấm phím trung tâm sẽ có thể mở được ứng dụng nghe nhạc mà không cần phải động tay vào thiết bị.

Nếu muốn tua nhanh các bài hát người dùng ấn phím giữa 2 lần và giữ phím này. Nếu muốn tua lại đoạn đã phát, ấn phím giữa 3 lần sau đó giữ.

Để nghe ca khúc tiếp theo, bấm phím giữa liên tục 2 lần. Để nghe ca khúc trước đó ấn phím giữa 3 lần liên tiếp.

Điều khiển gọi điện

Khi có ai đó gọi đến, ấn phím trung tâm để trả lời, ấn lại lần nữa để kết thúc. Giữ phím giữa chừng 2 giây để từ chối cuộc gọi.

Trong lúc đang trò chuyện, nếu có cuộc gọi khác ấn phím giữa để chuyển sang cuộc hội thoại kia, ấn thêm lần nữa để quay về cuộc gọi hiện tại. Giữ phím giữa trong 2 giây để kết thúc cuộc gọi cũ và nhận cuộc gọi mới.

Chụp hình và Siri

Nếu mở chức năng camera, phím tăng âm lượng và giảm âm lượng trên tai nghe iPhone cũng có thể thực hiện được chức năng chụp ảnh.

Hơn nữa, nếu giữ phím trung tâm, bạn sẽ kích hoạt được tính năng Siri hay ra lệnh bằng giọng nói giống như việc giữ phím Home.