Home / Xu hướng thời trang / Thời trang nam / 3 nguyên tắc phối hợp áo sơ mi và caravat nhất định phải thuộc nằm lòng

3 nguyên tắc phối hợp áo sơ mi và caravat nhất định phải thuộc nằm lòng

Ngay cả với sự thật rằng caravat chính là phụ kiện quen thuộc và phổ biến nhất cho những chiếc áo sơ mi, điều đó cũng không hề đồng nghĩa với việc chỉ cần “nhắm mắt chọn đại” là xong. Mối quan hệ của sơ mi và caravat không đơn thuần chỉ là kết hợp, đó là nghệ thuật! Thế nhưng đây cũng không phải vấn đề quá hóc búa, chỉ cần nắm vững 3 nguyên tắc sau đây thì mọi chàng trai đều có thế chọn ra cho mình cặp đôi sơ mi – caravat ăn ý nhất.

Tông trơn trên tông trơn

Sự kết hợp giữa cả áo và caravat tông trơn khá an toàn. Vấn đề chỉ còn nằm ở cách lựa chọn màu sắc.

Thứ nhất: tông màu tương phản. Đây là một cách phối hợp cơ bản. Với những chiếc sơ mi sáng màu như trắng, xanh, hồng nhạt thì bạn gần như có thể mang bất kỳ màu caravat nào mà bạn thích. Cách kết hợp tương phản sẽ giúp cho bộ trang phục của bạn không bị đơn điệu, nhàm chán.

Không mấy khó khăn để quyết định “ghép đôi” một chiếc áo sơ mi hồng cùng caravat tím

Thứ hai: tông màu tương đồng. Nếu bạn mặc một chiếc áo xanh sáng? Hãy thử ngay một chiếc caravat màu xanh sậm. Một chiếc áo hồng? Caravat đỏ sẫm, nâu hay tím là những gợi ý hay. Kiểu kết hợp này thường sẽ đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế cho người mặc. Khi lựa chọn màu sắc tương đồng cho bộ đôi này, điều bạn cần tránh là kết hợp hai tông màu quá gần nhau và tuyệt đối không bao giờ mang một chiếc caravat trùng chính xách màu chiếc áo.

Hai tông màu tương đồng kết hợp thành công sẽ phản ánh sự tinh tế của người mặc

Họa tiết với tông trơn hoặc ngược lại

Kiểu kết hợp này đòi hỏi bạn phải thận trọng hơn một chút. Mẹo đơn giản để “hóa giải” điều này là bạn chỉ cần chọn màu caravat tương hợp với màu của một họa tiết trên áo. Điều này cũng đúng ở chiều ngược lại: một trong những họa tiết trên caravat có màu hài hòa với chiếc áo.

Hai gợi ý hài hòa cho kiểu thử nghiệm tông trơn cùng họa tiết

Họa tiết với họa tiết

Hiển nhiên kiểu kết hợp này yêu cầu bạn cần phải cầu kỳ và “cao tay” hơn một chút. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được một kết hợp “thảm họa”:

Một, ghép đa dạng họa tiết. Loại bỏ ngay ý nghĩ để hai kiểu họa tiết cùng xuất hiện trên cả hai thứ. Nếu áo sơ mi của bạn có họa tiết chấm bi, đừng dùng một chiếc caravat kiểu chấm.

Hai, các họa tiết phải khác biệt về kích thước. Về cơ bản, họa tiết trên caravat nên lớn và/hoặc đậm hơn họa tiết trên áo. Một chiếc caravat sọc đậm, dày sẽ phù hợp với một chiếc áo sọc thưa, mảnh, họa tiết caro lớn sẽ kết hợp tố với họa tiết caro nhỏ. Trư khi bạn muốn tạo ra hiệu ứng rối mắt, đừng thử áo và caravat với cùng một kiểu dáng và kích cỡ.

Ba, hài hòa một chi tiết của caravat với màu sắc chủ đạo của áo sơmi. Việc bạn cần làm trước hết là xác định tông màu chủ đạo chiếc áo của bạn và tìm một chiếc caravat có một họa tiết cùng tông màu với áo. Một chiếc áo caro trắng và xanh (tông màu chủ đạo là xanh) sẽ được tôn hoàn hảo bằng một chiếc caravat màu nâu (hoặc bất kỳ tông màu cơ bản nào) cùng họa tiết xanh đậm.

Áo kẻ sọc và caravat sọc chéo…
Áo caro với caravat chấm bi…
Hay áo kẻ sọc với caravat hoa văn lạ… đều là những kết hợp điển hình

Trên thực tế, có thể bạn sẽ phải thử sai nhiều lần mới tìm ra cách kết hợp đồng điệu nhất, nhưng cần dựa vào những nguyên trên thì bạn có thể tha hồ “biến tấu” cho bộ đôi trang phục này.

Từ khóa lên top Google:

Caravat