Yoga làm giảm các triệu chứng hen suyễn

Những người đang phải sống chung với chứng hen suyễn đều biết rằng bị cơn hen suyễn “hành” là một điều vô cùng khổ sở. Hiện nay theo thống kê trên thế giới có khoảng 100 triệu người mắc chứng bệnh này, trong số đó có hàng triệu trẻ em – đi học, đi picnic, tới nhà bạn… đều phải kè kè ống xịt ở bên mình. Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail, các nhà khoa học của trường Đại học Y học thể thao Mỹ đã công bố một kết quả nghiên cứu, theo đó, các triệu chứng của bệnh hen suyễn có khả năng giảm tới 50% sau khoảng 10 tuần luyện tập Yoga đều đặn. Đây quả là tin vui cho những người bị chứng hen suyễn hành hạ. yoga-hen-suyen-1 Vì sao Yoga có khả năng hỗ trợ điều trị chứng hen suyễn? Trong hệ thống các bài tập Yoga, ngoài các bài tập thể chất như vặn xoắn, duỗi, xoạc, người tập còn cần phải tập trung vào kỹ thuật thở (Pranayama). Với cách thở đúng, phổi của người bệnh sẽ hoạt động tốt hơn, tăng cường lượng oxy vào cơ thể khi cảm thấy cơn hen suyễn bắt đầu xuất hiện, qua đó hạn chế ảnh hưởng và sự phát triển của bệnh hen suyễn. Bên cạnh đó, các bài tập thể chất cũng tác động tích cực lên lá phổi, và tâm trí bình an có được thông qua việc tập luyện kiên trì, nhẫn nại – tất cả hợp lại sẽ có khả năng làm suy giảm chứng bệnh khó ưa này. Nhiều bệnh nhân ngay khi triệu chứng hen suyễn vừa xuất hiện là họ đã lập tức cầm lấy ống xịt, vì họ cho rằng như thế an toàn và dễ chịu. Tuy vậy đôi khi dùng ống xịt lại khá rắc rối. Tập luyện Yoga với một chế độ khoa học và hợp lý, bao gồm các bài tập thể chất và kỹ thuật thở (Pranayama), còn hiệu quả hơn là các loại thuốc trong ống xịt. yoga-hen-suyen-2 CÁC KỸ THUẬT THỞ CHO NGƯỜI BỆNH HEN SUYỄN Ý thức vào hơi thở Đây là kỹ thuật mà trong đó người thực hành tập trung có ý thức vào từng hơi thở, kiểm soát và chế ngự được nhịp độ của chúng; khi kiểm soát được rồi thì có thể thay đổi hơi thở. Kỹ thuật này có khả năng trợ giúp phòng tránh cơn hen suyễn.

Hơi thở mát Nhắm mắt lại, uốn lưỡi theo hình chiếc ống dài. Hít vào chậm và sâu qua những khe hở của lưỡi, sau đó thở ra cũng theo cách tương tự như vậy. Kỹ thuật này giúp tăng lượng oxy khi hít vào – có tác dụng ngăn ngừa cơn hen suyễn, đồng thời nó cũng khiến người tập trở nên thư giãn hơn.

Thở bụng Ngồi thẳng người, tập trung vào vùng bụng. Khi hít vào thì bụng phình to, khi thở ra thì bụng xẹp lại. Với kỹ thuật này, cơ hoành của người tập được di chuyển lên xuống nhẹ nhàng, các cơ quan bên trong được massage, khiến người tập có cảm giác thư giãn. Ngoài ra, thông qua kỹ thuật này, người tập học được cách kiểm soát hơi thở, làm giảm các triệu chứng hen suyễn. Bên cạnh những kỹ thuật này thì các bài tập Yoga cũng có tác dụng hạn chế rối loạn hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, nếu lỡ mắc phải chứng hen suyễn thì bạn cũng không cần quá bi quan. Với một chế độ tập luyện Yoga hợp lý cùng cách thở đúng, bạn sẽ kiểm soát được chứng hen suyễn của mình, và một ngày nào đó bạn sẽ tìm cách đẩy lùi được nó thôi. Một giáo viên Yoga tại nhà sẽ giúp bạn học Yoga theo một liệu trình bài bản và thực hiện các tư thế một cách chính xác, mà không cần mất thời gian tới trung tâm.  Hãy vào ĐÂY để tìm cho mình một giáo viên Yoga tại nhà phù hợp nhất bạn nhé!

————————————————————————————————————————————-

Chuyên cung cấp Bộ Quần Áo tập Yoga

Hotline: 0987 362 149 – 0934 337 667

Xem thêm hình ảnh tại đây!!!CLICK!!!

Áo Quần do TT YOGA TẠI NHÀ phân phối:

  • Vải cao cấp đã xử lý wash, mềm mịn, không ra màu (giặt máy giặt bình thường).
  • 100% cotton, không xù lông.
  • Mặc thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 2, 4 chiều.
  • Quần vải dầy, ôm nhẹ, phù hợp cho mọi tư thế Yoga.
  • In hình ảnh, chữ theo yêu cầu của bạn (nếu có). 

Quyền lợi của bạn khi mua Bộ Đồ Tập Yoga tại TT Yoga Tại Nhà:

  1. Bảo hành 1 tháng, đổi trả trong vòng 10 ngày.
  2. Giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận hàng.
  3. Tư vấn và thiết kế miễn phí nếu khách hàng muốn in thông điệp trên áo.
  4. Giảm giá khi mua số lượng lớn.