Home / Yoga / Tập Yoga – làm sao để phòng tránh chấn thương?

Tập Yoga – làm sao để phòng tránh chấn thương?

Những động tác vặn xoắn, kéo, căng tuyệt đẹp trong Yoga khiến nhiều người mơ ước mình cũng làm được như thế. Tuy nhiên cũng nhiều người lo sợ rằng thực hiện những động tác như thế có thể làm mình bị chấn thương. Thực tế thì khi tập Yoga trực tiếp với giáo viên, bạn khó mà xảy ra chấn thương bởi đã được chỉ dẫn kỹ – thực hiện đúng nguyên tắc và quy trình thì không thể xảy ra chấn thương. Tuy nhiên, trước khi đăng kí học Yoga, có lẽ bạn cũng nên chủ động nắm một số nguyên tắc để tránh chấn thương khi tập luyện. phong-tranh-chan-thuong Khởi động Cũng như khi thực hiện các bài tập thể dục, nếu chưa khởi động mà bạn đã lao vào tập các tư thế Yoga thì rất có thể kết cục chờ đợi bạn là bong gân hoặc bị thương. Hãy nhớ luôn thực hiện vài tư thế khởi động trước khi bắt đầu các tư thế khó và phức tạp hơn.

Chú ý các nguyên lý định tuyến Hãy chú ý đến việc định tuyến cơ thể – hầu hết các trường phái Yoga đều tập trung vào định tuyến cơ xương. Hãy tạo một tư thế vững chắc, chính xác. Nếu bạn quan tâm và chú ý đến điều này, rủi ro khó mà tìm đến bạn trong quá trình tập luyện

Chú ý hơi thở Luôn luôn quan sát hơi thở của mình khi hít vào và thở ra – hơi thở đã đạt được chậm và sâu chưa. Nếu thở chưa đúng, bạn hãy điều chỉnh. Kiểm soát tốt hơi thở sẽ khiến tâm trí bạn cân bằng, ổn định, không bị những rối loạn cắt ngang dẫn đến việc chấn thương.

Nhìn vào bên trong Đừng quan sát và so sánh, đừng để vẻ bề ngoài mà chúng ta nhìn thấy trong lớp học dẫn động. Hãy lặng yên và nhìn thật sâu vào bên trong nội tâm của chúng ta. Một tâm trí phẳng lặng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt tất cả những tư thế của mình.

Điều chỉnh tư thế Trong trường hợp cơ xương của bạn có vấn đề hoặc bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật, hãy thông báo cho giáo viên để được hướng dẫn các biến thể của tư thế. Trong quá trình tập, nếu bạn cảm giác thấy điều gì đó không đúng, chẳng hạn như đau, khó thở… thì hãy dừng lại và xin sự tư vấn của giáo viên. Chấn thương sẽ không xảy ra nếu bạn tuân thủ đúng các nguyên tắc. Hãy đăng kí lớp học tại trung tâm Yoga hoặc tìm một giáo viên Yoga tại nhà để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết bạn nhé. Tham khảo link sau để tìm cho mình một giáo viên Yoga tại nhà:

————————————————————————————————————————————-

Chuyên cung cấp Bộ Quần Áo tập Yoga

Hotline: 0987 362 149 – 0934 337 667

Xem thêm hình ảnh tại đây!!!CLICK!!!

Áo Quần do TT YOGA TẠI NHÀ phân phối:

  • Vải cao cấp đã xử lý wash, mềm mịn, không ra màu (giặt máy giặt bình thường).
  • 100% cotton, không xù lông.
  • Mặc thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 2, 4 chiều.
  • Quần vải dầy, ôm nhẹ, phù hợp cho mọi tư thế Yoga.
  • In hình ảnh, chữ theo yêu cầu của bạn (nếu có). 

Quyền lợi của bạn khi mua Bộ Đồ Tập Yoga tại TT Yoga Tại Nhà:

  1. Bảo hành 1 tháng, đổi trả trong vòng 10 ngày.
  2. Giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận hàng.
  3. Tư vấn và thiết kế miễn phí nếu khách hàng muốn in thông điệp trên áo.
  4. Giảm giá khi mua số lượng lớn.