Tập Yoga giúp giảm stress mỗi ngày

Hiện nay, nhắc tới stress ai cũng sẽ nghĩ tới như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Khi phải chịu những căng thẳng từ công việc, gia đình, hay những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh như thời tiết, giao thông..thì mỗi người chúng ta đều phải chịu đựng một lượng stress do cơ thể tạo ra. Nếu stress kéo dài quá lâu, tinh thần luôn phải chịu áp lực, cơ thể quá mệt mỏi thì việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn, có thể sẽ dẫn đến trầm cảm nặng.

stress-1

Những người bị stress thường hay cảm thấy khó chịu, chán nản, buồn bã, lo lắng, căng thẳng. Khi đó thì họ luôn có những hành động cáu gắt, bực bội, sử dụng các chất kích thích để trấn áp tinh thần, hay quên, vội vàng, rối loạn sinh lý.Vì vậy, khi mà phát hiện mình có những triệu chứng đó bạn nên đối mặt với nó, tập trung tìm cách ứng phó, để giúp cho tinh thần mình luôn thoải mái.

Theo một số nghiên cứu thì việc tập luyện yoga thường xuyên đều đặn sẽ giúp giải tỏa cơ thể, các cơ bắp được thư giãn, điều hòa tinh thần đẩy lùi các triệu chứng stress gây ra. Sau đây là một số bài tập yoga cơ bản có lợi cho việc xả stress:

Tư thế chó duỗi mình

Cách tập : Với tư thế này các bạn nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực. Lấy một hơi hít thật sâu, từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.Sau đó thở ra, đẩy hông lên cao để người tạo thành hình chữ V ngược. Chân và tay đặt cố định xuống sàn, đẩy ngực gần về phía chân, giữ thẳng hông sao cho từ hông xuống tay và chân thẳng hàng. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở rồi trở lại vị trí ban đầu.

tu-the-cho-duoi-minh-giup-xa-stress-2

Tư thế lạc đà

Cách tập: thực hiện với tư thế quỳ, hai đùi đặt cách nhau một khoảng bằng vai, hai chân duỗi thẳng. Đặt hai tay ở lưng dưới, hít sâu rồi từ từ ngửa đầu ra sau, thở ra, đưa hai tay nắm hai cổ chân, cong lưng xuống, ưỡn ngực và bụng về phía trước.

tu-the-lac-da-giup-giam-stress-3

Tư thế chiến binh

Cách tập: Các bạn đứng trên sàn với dáng đứng thẳng, sau đó lấy phải chân bước một bước rộng về phía trước, hạ thấp chân trái xuống. Hai tay dang ngang bằng vai, lòng bàn tay úp xuống, chân phải khuỵu xuống vuông góc với sàn, hít thở đều đặn. Giữ động tác trong 10 nhịp thở, trở về vị trí ban đầu rồi thực hiện với chân còn lại.

tu-the-chien-binh-giup-giam-stress-4

Để có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần luôn thoải mái, giảm thiểu những ảnh hưởng từ stress gây ra, bạn nên tham gia các lớp học yoga ở các trung tâm. Hoặc nếu có điều kiện bạn có thể tìm cho mình một giáo viên yoga riêng tại nhà để có thể giúp bạn tập luyện đúng cách, và đạt được hiệu quả tốt nhất.