Tại sao nên kiểm định đá thạch anh? Cách kiểm định, nơi kiểm định đá quý ở đâu?

banner chan 2

Thạch anh là loại đá quý mang nguồn năng lượng dương tích cực. Sở hữu một viên đá thạch anh tự nhiên sẽ góp phần mang lại cho bạn nhiều niềm vui, may mắn và tốt lành.

THACHANH1

Hiện nay  trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đá thạch anh, tuy nhiên nếu không chắc chắn lắm vào độ tin cậy của cửa hàng nơi mình mua đá, tốt nhất bạn hãy đề nghị kiểm định viên đá đó.

TẠI SAO NÊN KIỂM ĐỊNH ĐÁ THẠCH ANH?

Lý do nên kiểm định:

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc nhận biết đá thạch anh và mua đá thạch anh mà không kiểm định, bạn sẽ có thể mắc phải một trong hai sai lầm dưới đây:

 1. Mua nhầm đá thạch anh nhân tạo (thạch anh giả): Thạch anh nhân tạo được làm từ nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua chế biến. Nhìn bề ngoài, thạch anh nhân tạo trông cũng rất đẹp và gần giống như thạch anh tự nhiên, tuy nhiên sự khác biệt giữa chúng rất lớn.

13

Thạch anh tự nhiên vốn là khoáng vật nằm trong lòng đất đã qua thời gian lâu. Chúng tích tụ một nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, to lớn từ vũ trụ. Và nguồn năng lượng này có khả năng tác động lên nghiệp lực, khiến cho người sở hữu viên đá gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, suôn sẻ. Dĩ nhiên điều này còn tùy thuộc vào bản thân người sở hữu viên đá – tâm trí người ấy có hòa hợp với nguồn năng lượng tích cực của vũ trụ hay không.

Đây chính là điều kỳ diệu của thạch anh tự nhiên, cũng như một số loại đá quý khác. Thạch anh nhân tạo không thể có điều này. Mặt khác thạch anh nhân tạo do tích tụ năng lượng không tốt từ: chất liệu nhân tạo, sự thiếu lương tâm của người sản xuất và người bán (thạch anh giả nhưng bán giá trên trời)… nên chúng thậm chí còn mang lại xui xẻo cho bạn là khác.

 1. Mua nhầm đá thạch anh tự nhiên kém chất lượng:

Thạch anh tự nhiên kém chất lượng thì màu sắc không được tinh tế như thạch anh tự nhiên chất lượng cao. Tuy nhiên kỹ thuật hiện đại có thể pha màu cho loại đá này, khiến cho thật-giả khó lường. Loại đá này tuy cũng có mang năng lượng, nhưng không thể so sánh với đá chất lượng cao được.

CÁCH KIỂM ĐỊNH, NƠI KIỂM ĐỊNH

Làm thế nào để phân biệt được thạch anh thật hay giả, chất lượng cao hay kém chất lượng? Có hai cách:

vong thach anh toc 4

Cách thứ nhất là bạn tự mình kiểm nghiệm tại chỗ thông qua một số mẹo nhận biết đá thạch anh, chẳng hạn như đốt đá, xem xét độ nặng nhẹ, quan sát màu sắc của đá… Tham khảo bài viết tại link dưới đây, các mẹo phân biệt đá thạch anh theo thực nghiệm đã được tập hợp trong link này:

http://ttnn.com.vn/cach-nhan-biet-phan-biet-da-thach-anh-that-hay-gia-tu-nhien-hay-khong-tu-nhien-2015/

vong thach anh toc 1

Cách thứ hai là đề nghị cửa hàng mang viên đá tới một công ty chuyên về kiểm định đá quý uy tín. Cách này tuy hơi nhiêu khê, lại còn tốn tiền (thường thì người mua chịu chi phí kiểm định), nhưng trong trường hợp bạn chưa chắc chắn lắm về độ uy tín của nơi bán, và cũng chưa có kinh nghiệm phân biệt đá quý, thì đây là cách tốt nhất, chắc ăn nhất.

25

Kiểm định như thế nào? Những điều cần biết khi kiểm định đá quý/ đá bán quý?

Việc kiểm tra, nhận xét đá quý hay đá bán quý cần đến rất nhiều kiến thức của các chuyên gia, bên cạnh đó còn phải có các thiết bị hiện đại để đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi… Các phòng kiểm định xác nhận và chịu trách nhiệm về kết quả giám định. Sau khi giám định hoàn tất, viên đá sẽ được cấp một chứng thư, trên đó có hình chụp viên đá và các thông số cần thiết. Những thông số này sẽ giúp bạn xác định đá có chất lượng không và có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không.

Một số cửa hàng bán đá thạch anh có kèm sẵn giấy chứng nhận kiểm định. Vậy có chắc chắn giấy kiểm định này không bị đánh tráo? Thông thường thì khó mà đánh tráo được. Trên giấy chứng nhận có chụp hình đá, mà mỗi viên đá đều có màu sắc, vân đá không giống nhau; viên đá thì đã được ép vào vỉ kiểm định.

Tuy nhiên bạn cũng có thể quan sát xem. Mỗi viên đá khi kiểm định sẽ mang một mã số khác nhau, tương tự như là số chứng minh thư của con người vậy. Khi bạn mang mã số này tới trung tâm kiểm định, người ta sẽ cho bạn biết các dữ liệu như màu sắc, độ tinh khiết… Vì vậy nếu bạn thấy các sản phẩm của cửa hàng có cùng một mã số khác nhau thì ắt hẳn là họ đã làm giả vỉ ép kiểm định.

30

Nơi kiểm định uy tín?

Một số địa chỉ kiểm định uy tín mà bạn nên biết:

 • Tại Hà Nội:
 • Trung tâm Nghiên cứu – Kiểm định Đá quý và Vàng (VGC) – Tầng 3 – 91 Đinh Tiên Hoàng
 • Trung tâm kiểm định đá quý Agribank – Tầng 1 – 91 Đinh Tiên Hoàng
 • DOJI LAB – Tầng 4 Ruby Plaza – 44 Lê Ngọc Hân
 • Viện Ngọc Học – Hội đá quý Việt Nam – 10B Tăng Bạt Hổ
 • Viện đá quý, vàng và trang sức Việt – Tầng 2 – 110 Tuệ Tĩnh
 • Tại TP HCM:
 • Trung tâm kiểm định của PNJ tại 52A-52B Nguyễn Văn Trỗi – Phú Nhuận – TPHCM
 • Trung tâm nghiên cứu địa chất đá quý RGG, 02 Nguyễn Bình Khiêm, quận 1, TP HCM
 • Trung tâm giám định của SBJ, 278 Nam Kỳ khởi nghĩa, phường 8, quận 3, TP HCM
 • Công ty TNHH Giám định Rồng Vàng – SJC, 422B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

24

Trên đây là những vấn đề liên quan đến đá thạch anh và kiểm định đá thạch anh, bạn có thể tham khảo để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Tuy nhiên , cách đơn giản nhất và tốt nhất để mua được một viên đá thạch anh xịn 100%, đúng giá, là bạn hãy tìm đến một cửa hàng bán đá thạch anh thực sự có uy tín, mà người bán hàng là người có tâm và hiểu biết về phong thủy tâm linh. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm mình mua và biết đâu sẽ tìm hiểu thêm được nhiều điều thú vị.

Từ khóa lên top Google:

kiểm định đá quý , https://ttnn com vn/tai-sao-nen-kiem-dinh-da-thach-anh-cach-kiem-dinh-noi-kiem-dinh/ , https://ttnn com vn/tai-sao-nen-kiem-dinh-da-thach-anh-cach-kiem-dinh-noi-kiem-dinh/#:~:text=Lý do nên kiểm định đá đã qua chế biến