Sự thật về Vòng Tay Đá Thạch Anh “vạn hạnh phúc”

Ngày nay, trên thị trường tồn tại nhiều loại lắc tay làm từ đá tự nhiên được giới thiệu rằng khi đeo sẽ “kết nối sự yêu thương”, “giúp tình cảm được thắc chắc”, “nâng cao khả năng nhìn nhận vấn đề, quyết đoán trong công việc”…

Đa số mọi người chỉ cần tin theo lợi ích của đá mà không quan tâm thực chất đó là loại đá gì hay đó chỉ là những chiêu lừa gạt của người bán.

vong thach anh duc 4

Mở rộng  “vạn hạnh phúc”

Theo sự tìm kiêm thông tin của Phóng Viên, hiện nay trên thị trường nổi bật lên combo sản phẩm trang sức (vòng, dây chuyền, nhẫn, hoa tai) bằng đá thiên nhiên có thể kết nối sự yêu thương, nâng cao sức khỏe, tăng cường sự quyết đoán trong công việc và có tác dụng trị bệnh ho, nhức đầu… với giá bán chỉ từ 300k- 600k /sp, mặt dây chuyền bằng đá từ 180k-600k /sp, bên cạnh còn có 1 số chiếc vòng đá được bán với giá bạc triệu trở lên.

Nhiều cửa  vàng bạc cũng giới thiệu rầm rộ về loại vòng đá thiên nhiên nhiều bí ẩn này. Đa phần các vòng tay đá thiên nhiên được bán ở những tiệm trang sức là vòng đá thạch anh với giá rất đắc lên đến cả chục triệu đồng/sp. Họ gọi những loại vòng đá thiên nhiên bằng cái tên rất ngọt ngào vòng “vạn hạnh phúc” để quyến rũ khách hàng.

Chị Bùi Thu Hà nói: “mấy lần khi tham gia Hội chợ hàng VN, tôi được người bán giới thiệu lắc đá, dây chuyền đá- đá thiên nhiên mà lợi ích của nó dựa vào màu sắc của đá. Khi thấy người bán giới thiệu đeo lắc tay màu hồng có thể kết nối sự yêu thương, cải thiện và mở rộng các mối quan hệ bạn bè, giúp giảm giảm căng thẳng và hạn chế bộc phát những cơn nóng giận, có cảm giác thoải và tăng sự tự tin, tôi cũng nữa tin nữa nghi. Nhưng, sau vài lần được ngắm những chiếc lắc đá thiên nhiên tại hội chợ, tôi lại có cơ hội được giới thiệu về lắc đá thiên nhiên- lắc thạch anh 1 một cửa hàng trang sức đá quý. Thấy cô chủ cửa hàng vàng bạc giới thiêuh với nhiều lý lẽ hợp lý tôi cũng mua thử 1 chiếc lắc thạch anh màu hồng với giá 400k /chiếc để xem thử tác dụng của loại đá thiên nhiên này”.

Khi được 1 chủ tiệm vàng tiếp thị về những loại đá thạch anh, Phóng Viên vô cùng “choáng váng” không biết chọn lựa sản phẩm nào. Thấy sự lưỡng lự của khách hàng, chủ tiệm vàng không ngừng giới thiệu: “Thạch anh tím là loại quý và hiếm gặp nhất trong dòng họ thạch anh. Thạch anh tím tượng trưng cho sự tự chủ về mặt tinh thần, có nhận trong tất cả các vấn đề, tin tưởng về tâm linh; tăng tính quyết đoán và mạnh mẽ trong cuộc sống. Tất cả các cung mệnh đều hợp với thạch anh tím”.

Vòng thạch anh “vô số lợi ích”?

Nói về lợi ích của thạch anh, 1 trong những nhà cảm xạ học hàng đầu VN,bác sĩ Dư Quang Châu cho biết, thạch anh được ứng dụng trong việc trị bệnh bằng năng lượng cảm xạ. Trong dòng họ thạch anh thì thạch anh tím là loại đá chứa nguồn năng lượng mạnh nhất. Nó được hình thành từ thạch anh trắng, trong điều kiện môi trường đặc biệt và quá trình này diễn ra hàng triệu năm. Thời trung cổ thì trong ngành ngọc học, thạch anh tím được xếp vào danh sách đá quý, ngang ngữa với ruby, saphire, kim cương. Thạch anh tím mang đến rất nhiều hữu ích bởi vì nó hấp thu rát nhiều năng lượng âm dương.

BS Châu khẳng định: “Trong chặn đường tự sử dụng, tôi tin rằng thạch anh tím có những lợi ích cơ bản giúp ngủ sâu giấc và giảm stress. Khi để 1 hạt đá tím nhỏ lên trán sẽ cảm thấy 1 nguồn năng lượng tỏa ra rất dễ chịu. Nó có tác dụng chống say xỉn, say xe. Công dụng này của thạch anh tím đã được kiểm định với 1 người trong nhà chúng tôi”?.

Nghe kể 1 số người mua đá thạch anh tím làm phong thủy cũng có nhiều cơ sở khoa học vì so với các thạch anh khác thì nó mang nhiều năng lượng hơn. Đa số mọi người chọn lựa màu tím bởi vì nó không nằm trong các mãu ngũ hành. BS Châu cảnh cáo: ” Nên chọn loại đá có màu hợp với cung mạng của mình hoặc ít nhất không xung khắc để trưng bày”.