LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TĂNG SỰ TẬP TRUNG CÔNG VIỆC

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TĂNG SỰ TẬP TRUNG CÔNG VIỆC

Mất tập trung vào một việc gì đó là dấu hiệu cho thấy não bộ đang hoạt động kém hiệu quả. Tôi cũng đã từng rơi vào tình trạng này, đang rất quyết tâm sẽ hoàn thành một công việc nào đó trong khoảng thời gian nhất định, nhưng không thể nào hoàn thành được như dự định. Tôi không thể nào tập trung vào công việc, tôi cảm thấy quá căng thẳng, mệt mỏi, nhức đầu lắm. Nhưng tôi đã có thể vượt qua điều này, nếu bạn cũng giống như tôi, vậy tại sao bạn không tìm hiểu làm cách nào mà tôi có thể tăng sự tập trung vào công việc.

Các cách tăng sự tập trung công việc

  1. Tập trung vào một việc, tại một thời điểm

Theo nghiên cứu của Gloria Mark, Đại học California, Irvine chứng minh rằng trung bình con người mất 25 phút để quay lại công việc khi bạn nhảy từ việc này sang khác. Thực tế làm nhiều cùng một lúc chỉ làm cho năng lực tập trung của bạn bị suy giảm. Bạn nên tập trung một việc tại một thời điểm thì sự tập trung công việc sẽ được nâng cao.

  1. Ngăn chặn sự xao nhãng

Khi bạn đang làm một việc gì đó không nên để điện thoại kế bên, hãy tắt nó đi hoặc để vào trong túi.

Kiểm tra email theo từng đợt. Qui định số lần và thời gian kiểm tra trong ngày. Ví dụ: xử lý mail theo từng đợt, 8 giờ sáng, 11 giờ trưa, 5 giờ chiều.

  1. Ngồi thiền

Cách này mang lại lợi ích lâu dài cho khả năng tập trung não bộ vào công việc. Nhưng thiền định không dễ dàng như bạn tưởng, nó đòi hỏi bạn phải tịnh tâm, thả lỏng cơ thể, nhận thức mình đang làm gì, nghĩ gì. Trước khi ngủ, bạn nằm trên giường, nhắm mắt lại, 2 tay và 2 chân thả lỏng, tập trung vào hơi thở của mình.

  1. Tập thể dục

Một cách gia tăng sự tập trung hiệu quả, không những thế còn giúp cải thiện khả năng ghi nhớ hiệu quả. Đi bộ hoặc tập vài động tác nhẹ nhàng sẽ khiến đầu óc bạn thư thái hơn.

  1. Ngủ sâu

Càng thức khuya bạn càng mất tập trung trong công việc. Hãy quan tâm đến giấc ngủ của mình, bảo đảm ngủ 7-8 tiếng trong một buổi tối.

  1. Dừng lại khi quá mệt

Càng mệt bạn càng dễ mất tập trung hơn. Hãy dừng lại đúng lúc và thư giãn một chút giúp bạn lấy lại năng lượng rất nhiều để tiếp tục làm việc hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Muốn có một trí nhớ tốt, tăng cường khả năng tập trung trong công việc, ngoài các phương pháp nêu trên bạn cũng có thể kết hợp với thuốc.

Thuốc hỗ trợ chức năng não Focus Factor ra đời tại Mỹ, kết hợp với những dưỡng chất giúp não bộ phát triển, tăng cường sự tập trung của não. Uống 8 viên mỗi ngày, 4 viên cho buổi sáng, 4 viên cho buổi trưa bổ sung DHA omega-3, vitamin D, vitamin B6 – B12, các loại acid amin hỗ trợ và duy trì bộ nhớ giúp tập trung trong học tập và công việc.

contacr-wowmart-vn

CÂU HỎI LIÊN QUAN

  1. Nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung vào công việc

Chán nản: công việc không có gì thú vị, bi quan trong công việc khiến bạn chán nản gây thiếu tập trung trong công việc.

Căng thẳng: bạn có quá nhiều việc chưa được giải quyết, rắc rối trong cuộc sống khiến bạn căng thẳng làm giảm sự tập trung.

Đói bụng: nguyên nhân tuy đơn giản nhưng thực chất nó cũng làm bạn mất tập trung khi bụng cồn cào vì đói.

Mạng xã hội: xem, đọc thông tin, trả lời những cuộc đối thoại khiến bạn mất tập trung hoàn toàn trong công việc.

Điện thoại: gián đoạn mạch suy nghĩ và giảm tập trung do nhận điện thoại liên tục.

  1. Ăn gì giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường tập trung của não bộ?

Cá hồi cực kỳ tốt cho sự phát triển của não bộ. Chất omega-3 có trong cá hồi giúp cải thiện trí nhớ.

Súp lơ xanh với lượng choline phong phú tốt cho trí nhớ, giúp tăng cường tập trung của não bộ.

Nghệ không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp tăng cường chức năng não, giúp bạn tỉnh táo hơn.

Cà chua chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp có bộ nhớ minh mẫn hơn.

Rau bina chứa các chất folate, vitamin E giúp giảm nguy cơ mất trí, tăng cường sự tập trung cho não bộ.

Bí đỏ với hàm lượng acid folic và vitamin B12 dồi dào giúp thúc đẩy chức năng não rất tốt.