Ý nghĩa của lời chào tâm linh “Namaskar”, “Namaste” trong Yoga là gì?

Việc cơ bản khi chúng ta gặp gỡ một ai đó là chào hỏi. Trên thế giới này, cách chào hỏi có muôn hình vạn trạng kiểu, tùy theo từng phong tục tập quán ở mỗi đất nước, mỗi vùng miền. Ở một số nơi có những cách chào hỏi vô cùng đặc biệt, ví dụ như ở Tây Tạng họ thè lưỡi để chào, ở Malaysia họ chào bằng cách hỏi bạn “ bạn đang đi đâu thế?”, hay ở Mỹ thì chào bằng cách đấm tay…Nhưng cách chào hỏi phổ biến nhất vẫn là bắt tay, vẫy tay và cúi chào. namaste-picture1 Đối với những người đã và đang tập luyện bộ môn Yoga chắc hẳn cái tên Namaskar (Namaste) cũng không còn quá xa lạ. Và ý nghĩa mà Namaskar mang lại thì vô cùng tuyệt vời. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của Namaskar. Ở Ấn Độ, Namaskar là lời chào phổ biến nhất với ý nghĩa vô cùng đặc biệt “ tôi xin cúi mình trước bạn”. Tuy ở Ấn Độ Namaskar chỉ là lời chào thông thường, nhưng trong Yoga khi nói câu này chúng ta phải đặt hai bàn tay chắp vào với nhau, đưa lên chạm vào trán vì theo quan niệm của đạo Hindu thì trán là nơi có “ con mắt thứ ba”, sau đó hạ xuống đặt trước ngực để có thể thể hiện hết ý nghĩa của lời chào.

Ấn Độ là một đất nước có nền văn hóa vô cùng vĩ đại, với rất nhiều phong tục tập quán được lưu giữ từ mấy nghìn năm trước cho tới tận bây giờ. Namaskar cũng vậy, nó có thể đã xuất hiện từ thời cổ đại, nhưng người ta chỉ chắp tay trước ngực để thể hiện cho sự thiện chí cũng như muốn nói rằng chúng tôi không mang theo vũ khí. Namaskar có ý nghĩa đầy đủ và trọn vẹn là “ Tôi chào ý thức tối cao trong con người bạn với tất cả vẻ đẹp thiêng liêng của tâm hồn, cùng tất cả tình yêu thương và lòng chân trành từ trái tim tôi”, nên khi tôi chắp tay chào bạn có nghĩa là tôi hướng đến bạn với một lòng tôn trọng sâu sắc.

Đối với mỗi chúng ta được sinh là một một điều kỳ diệu, được tạo hóa ban tặng mạng sống, và đến với cuộc sống này với sự chủ đích của đấng vũ trụ toàn năng. Nếu bạn được sinh ra để trở thành một doanh nhân đó cũng là chủ đích của đấng vũ trụ để bạn tạo ra vật chất để cứu giúp con người. Nếu bạn là một nghệ nhân đó cũng là chủ đích để bạn đem lại niềm vui cho nhân loại. Còn nếu bạn là một Yogi ( người tập luyện Yoga) nghĩa là bạn phải mang lại sự an bình cho cộng đồng. Do đó, khi gặp bất cứ người nào mang lại lợi ích cho con người, cho xã hội, cũng như cộng đồng, bạn hãy chắp tay lại và nó “ Namaskar”, đó là một sự thể hiện lòng tôn trọng đối với sự hiện thân của đấng vũ trụ. Chúng ta cần phải hiểu rằng thành công mà chúng ta có đều thuộc về chủ đích của vũ trụ. Vì vậy, hãy sống và dâng hiến hết mình cho cuộc đời này, và dùng cả con tim để nói “ Namaskar” nhé!

————————————————————————————————————————————-

Chuyên cung cấp Bộ Quần Áo tập Yoga

Hotline: 0987 362 149 – 0934 337 667

Xem thêm hình ảnh tại đây!!!CLICK!!!

Áo Quần do TT YOGA TẠI NHÀ phân phối:

  • Vải cao cấp đã xử lý wash, mềm mịn, không ra màu (giặt máy giặt bình thường).
  • 100% cotton, không xù lông.
  • Mặc thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 2, 4 chiều.
  • Quần vải dầy, ôm nhẹ, phù hợp cho mọi tư thế Yoga.
  • In hình ảnh, chữ theo yêu cầu của bạn (nếu có). 

Quyền lợi của bạn khi mua Bộ Đồ Tập Yoga tại TT Yoga Tại Nhà:

  1. Bảo hành 1 tháng, đổi trả trong vòng 10 ngày.
  2. Giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận hàng.
  3. Tư vấn và thiết kế miễn phí nếu khách hàng muốn in thông điệp trên áo.
  4. Giảm giá khi mua số lượng lớn.

Từ khóa lên top Google:

namaste là gì , namaste nghĩa là gì , namaskar nghĩa là gì