Home / in ấn / Kiến Thức / Tổng hợp các định dạng file chấp nhận để in ấn

Tổng hợp các định dạng file chấp nhận để in ấn

Độ phân giải ảnh chấp nhận để in ấn

 Để thành phẩm in ấn của khách hàng được hiệu quả nhất, toàn cầu In Ấn chỉ chấp nhận các file ảnh với độ phân giải và yêu cầu sau:

– Độ phân giải ảnh là gì? là số điểm ảnh hoặc pixels phát sinh hình ảnh. Được tính bằng đơn vị dpi hoặc dots/ inch. Chỉ số dpi của ảnh cao, đồng nghĩa cho ra hình ảnh chất lượng, uy tín cao và thời lượng file cũng lớn.

– Độ phân giải tuyệt vời là bao nhiêu dpi? Đối với hình ảnh in, độ phân giải lý tưởng là 300 dpi cho hình ảnh và 400dpi cho văn bản tại kích cở in cuối cùng.

– Độ phân giả dpi của chúng ta lớn nhưng kích thước ảnh của chúng ta nhỏ hơn so với kích cở thành phẩm in, vậy khi thành phẩm in hình ảnh có chất lượng ko? Khi thành phẩm in hình ảnh sẽ chưa có chất lượng, uy tín như Người Tiêu Dùng sở thích. toàn cầu in ấn khuyến khích quý khách hàng đưa fiile in với kích thước bằng hoặc lớn hơn so với kích cở thành phẩm in.

cacfile-in

Lời khuyên có ích:

– Độ phân giải màn hình lcd của Người Sử Dụng không report chuẩn xác độ phân giải hình ảnh của Quý Khách bởi vì màn hình cảm ứng thường sở hữu khoảng 72-116 dpi. Để xem độ phân giải in phóng to, hình ảnh của Quý Khách lên đến 300-400%.
– Khi chụp ảnh từ một máy ảnh công nghệ số cho dự án in của Người Dùng, nó cao cấp để thiết lập máy ảnh của Khách Hàng để thiết lập độ phân giải tối đa.
– Quy trình in bốn màu sử dụng chế độ màu CMYK. Chuyển đổi hình ảnh RGB – CMYK bằng cách thức sử dụng phần mềm VGA tinh chỉnh sửa chữa chẳng hạn như Adobe Photoshop.
– Lưu hình ảnh của Người Tiêu Dùng trong một định dạng như .Tif  và .Eps để giữ vững độ chuẩn xác và chất lượng và uy tín.

Định dạng file chấp nhận để in ấn
A, Để thành phẩm in ấn của quý khách được hiệu quả nhất, toàn cầu In Ấn chỉ chấp nhận các định dạng file sau:
Định dạng Mô tả/ Phần mềm sử dụng
.AI   Bản vẽ hoặc file chip VGA vector Adobe Illustrator
.EPS   File hình ảnh được làm ra bằng Biện Pháp sử dụng Adobe Illustrator, được thiết kế để in độ phân giải cao. qui định tập tin dùng để nhập và xuất cho các phầm mềm card màn hình khác.
.CDR   Corel Draw Vector
.Tiff   Định dạng chip VGA bitmap ưa chuộng để in ấn sở hữu độ phân giải cao
.Jpg / .Jpeg   Tiêu chuẩn định dạng nén hình ảnh nhiếp ảnh
. Psd   Bitmap tập tin cậy được sản xuất ra bằng Biện Pháp dùng đến Adobe Photoshop
. Indd   Phần mềm InDesign từ Adobe
. PDF   Tạo từ Phần mềm Adobe Acrobat