Home / Chất tẩy rửa Astonish / Những sai lầm thường gặp khi sử dụng chất tẩy rửa

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng chất tẩy rửa

Xà bông, nước rửa chén, nước lau kính, lau bếp là những chất dùng để tẩy các chất bẩn, dầu mỡ được các bà nội trợ sử dụng rộng rãi trong gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người thường bị lầm tưởng, nhầm lẫn giữa các tác dụng của các chất tẩy rửa, họ thường sử dụng lẫn lộn và hay kết hợp các loại với nhau.

Để sử dụng các chất tẩy rửa trong nhà đúng cách và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như là môi trường sống trong gia đình, bạn nên chú ý không nên mắc phải những sai lầm trong quá trình sử dụng những sản phẩm này. Tuyệt đối không được tự ý pha trộn, tự tạo ra các chất tẩy rửa, vì bạn không phải là một chuyên gia có vốn hiểu biết về các thành phần hóa học của chất tẩy rửa nên nếu chẳng may bạn mắc sai lầm sẽ dẫn đến những hậu quả hết sức nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Và có 3 nguyên tắc bạn cần lưu ý để tránh không được làm đó: là trộn giấm với thuốc tẩy, ammoniac với thuốc tẩy và thuốc tẩy với thuốc khử trùng. Đừng vì một chút thiếu hiểu biết của mình mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người mình thương yêu, và đừng vì sự “ tiện” mà đem đến hiểm họa cho môi trường sống của mình.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-chat-tay-rua-1

Hiện nay, trên thị trường các loại xà bông giặt đồ ngày càng được cải tiến, họ đã sản xuất ra các loại xà bông giặt đồ với các quy định rõ ràng như để giặt máy riêng, giặt tay riêng, xà bông bột và xà bông nước. Các chuyên gia về máy giặt khuyến khích sử dụng xà bông chuyên giặt máy để dùng cho máy giặt sẽ tốt hơn và kéo dài tuổi thọ hơn. Sở dĩ, việc sử dụng xà bông giặt tay sẽ có nhiều bọt hơn và có thể làm tràn bọt ra khỏi lồng giặt làm hư hỏng máy. Ngoài ra, vì bọt quá nhiều sẽ khiến quá trình giặt giũ bị cản trở, làm cho quần áo còn dính cặn xà bông, khi mặc sẽ khiến cho da của chúng ta bị ngứa hay dị ứng. Vì vậy, trước khi quyết định mua bất cứ loại xà bông hay nước tẩy rửa nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh bị nhầm lẫn và gây ra hậu quả đáng tiếc.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-chat-tay-rua-2

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các bà nội trợ là đổ trực tiếp nước rửa chén lên chén, đĩa, xoong, nồi. Tưởng chừng như đó chỉ là một việc bình thường nhưng việc đổ trực tiếp lên những dụng cụ đựng thức ăn như thế sẽ lãng phí, việc tráng lại bằng nước sạch cũng tốn nhiều thời gian mà chưa chắc đã rửa sạch được các chất hóa học còn bám dính trên bề mặt, từ đó mà các hóa chất ngấm vào đồ ăn rồi đi vào cơ thể người, nếu để lâu sẽ gây ra bệnh rất nguy hiểm. Do đó, bạn nên pha loãng nước rửa chén rồi dùng miếng cọ để rửa sạch chén, đĩa để vừa tiết kiệm mà lại vừa an toàn cho người sử dụng.Một lời khuyên cho các bà nội trợ là nên sử dụng các loại nước rửa chén đậm đặc, uy tín trên thị trường và được nhiều người ưu chuộng, không nên mua các loại nước rửa chén tự pha được bán trôi nổi không nhãn mác, không xuất xứ ở các chợ đầu mối, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-chat-tay-rua-3

Bạn nên phân biệt các loại nước tẩy rửa không nên nhầm lẫn các tác dụng của chúng với nhau. Không nên dùng xà bông để rửa chén, không nên dùng nước rửa chén để tẩy bồn cầu, không nên dùng nước lau kính để lau bếp…Với mỗi loại chất tẩy rửa đều có những tác dụng và những chỉ định khác nhau, nên bạn cần sử dụng đúng việc đúng loại, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-chat-tay-rua-4