Home / Công nghệ / Unlock điện thoại / Những điểm khác nhau giữa Sony Xperia Z3 Au, Docomo Unlock và chưa Unlock

Những điểm khác nhau giữa Sony Xperia Z3 Au, Docomo Unlock và chưa Unlock

Những điểm khác nhau giữa Sony Xperia Z3 Au, Docomo Unlock và chưa Unlock

 • Sản phẩm Sony Xperia Z3 Nhật Bản hiện đang là một trong những dòng sản phẩm HOT trên thị trường vì giá bán cực kỳ rẻ. Với mức giá bán hiện tai của sản phẩm Sony Xperia Z3 Nhật Bản thì khó mà có một sản phẩm smartphone nào ngang giá có thể so sánh về chất lượng.
 • Do đó, thời gian gần đây không ít người dùng đang bàn tán không ngừng về sòng sản phẩm này như sản phẩm này xuất xứ từ đâu, tại sao giá lại rẻ như thế, chất lượng có tốt không, đây là sản phẩm unlock hay lock…
 • Bài viết này, chúng ta chỉ tập trung bàn luận về vấn đề sản phẩm Sony Xperia Z3 Nhật Bản này unlock hay chưa. Vấn đề này là một trong những vấn đề một có khá nhiều người quan tâm, đồng thời cũng có khá nhiều người còn khá mơ hồ về vấn đề này.

Những điểm khác nhau giữa Sony Xperia Z3 Au, Docomo Unlock và chưa Unlock

1. Tại sao Sony Xperia Z3 Au, Docomo từ Nhật Bản phải nhập Code Unlock mới dùng được ở Việt Nam ?

 • Sản phẩm này là một sản phẩm được Sony sản xuất và phân phối chủ yếu tại Nhật Bản thông qua đơn đặt hàng của các nhà mạng nước này. Những sản phẩm này đều được các nhà mạng (Au, Docomo) hỗ trợ giá tối đa nên mức giá bán ra của những sản phẩm này có thể nói là vô cùng thấp.
 • Tuy nhiên, để sở hữu những sản phẩm với mức giá thấp thế này người dùng cần phải ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng cung cấp sản phẩm. Do đó, những sản phẩm này đều sẽ được mã hóa để người dùng chỉ có thể sử dụng được sim của chính nhà mạng cung cấp máy. Khi người dùng gắn sim của các nhà mạng khác vào sẽ không thể sử dụng được.
 • Trường hợp người dùng muốn sử dụng sim của nhà mạng khác trên máy thì cần phải nhập đoạn mã code unlock để mở khóa cho máy. Thông thường, mỗi sản phẩm điện thoại bị khóa mã sẽ có một đoạn mã code unlock riêng và đoạn mã code unlock này thường chỉ có thể được cung cấp tại chính nhà mạng cung cấp máy.
 • Sau khi nhập code unlock máy điện thoại vốn dĩ chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng cung cấp sẽ có thể sử dụng tất cả các sim ở mọi nơi trên thế giới giống nhu phiên bản quốc tế.

2. Mua hàng nhập Code Unlock rồi tốt không ?

 • Hiện nay, không ít người dùng có ý kiến cho rằng chỉ có các sản phẩm Sony Xperia Z3 chưa unlock mới thật sự là hàng chuẩn, là hàng chưa qua sử dụng, hàng xịn 100%. Vậy thật tế là như thế nào?

a. Sony Xperia Z3 Nhật Bản chưa unlock là hàng chưa qua sử dụng ?

 • Một điều chắc chắn đó là những ý kiến trên hoàn toàn không có căn cứ và hoàn toàn không chính xác. Một điều đơn giản mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là dù nếu người dùng mua máy của người đang sử dụng ở bên Nhật có ký kết hợp đồng với nhà mạng thì đến khi về Việt Nam cũng sẽ không sử dụng được nếu chưa tiến hành unlock, mặc dù đó là máy đã qua sử dụng.
 • Điều này cũng giống như những sản phẩm của Blackberry trước đây được phân phối ra thị trường thông qua các nhà mạng như T-mobile, AT&T… đều phải trải qua unlock mới có thể sử dụng những mạng khác mặc dù tất cả đều là máy cũ.
 • Phần lớn những nhà phân phối sản phẩm này đều sẽ nhập Code Unlock để tiến hành kiểm tra sóng và chức năng nghe gọi của máy có ổn định hay không do thời hạn bảo hành mà các nhà phân phối có được thường rất ngắn, chỉ từ 5 tới 7 ngày. Vì thế, việc những máy này được unlock trước là điều rất dễ hiểu.

b. Sony Xperia Z3 Nhật Bản đã unlock rất có thể là hàng dựng lại ?

 • Một quy luật tất yếu thường thấy đó chính là những mặt hàng càng hot, càng nhiều người mua thì lại càng có nhiều hàng dựng lại xuất hiện. Để biết được một sản phẩm smartphone có phải là hàng dựng hay không thường cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc hàng unlock hay chưa unlock hoàn toàn không phải yếu tố để xác định được điều đó.
 • Ví dụ: một sản phẩm Sony Xperia Z3 Au chưa được unlock, chẳng may trong quá trình sử dụng bị lỗi, hỏng hóc do bị rơi, vào nước, va đập…và được thương gia người Việt thu mua và sửa chữa lại để bán cho người dùng. Lúc này đây, chiếc điện thoại hoàn toàn chưa được unlock nhưng lại là hàng dựng lại.

c. Sony Xperia Z3 Nhật Bản đã unlock hãy chưa nói lên được điều gì ?

 • Thông qua những ví dụ cụ thể nêu trên, chúng ta có thể khẳng định rằng việc một chiếc điện thoại Sony Xperia Z3 Nhật Bản đươc unlock hay chưa được unlock hoàn toàn không thể nói lên được gì về chất lượng của sản phẩm.
 • Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc smartphone tốt, chất lượng người tiêu dùng cần trang bị cho mình kiến thức về cách kiểm tra máy, như thế nào là Sony Xperia Z3 hàng xịn, chính hãng 100% là điều vô cùng quan trọng.

Từ khóa lên top Google:

Sony XZ bản Au là gì