Một số lý do bà bầu không nên ăn đêm !

90% các bà bầu có thói quen ăn đêm vì sợ rằng thai không hấp thụ đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng việc ăn đêm chẳng những không giúp gì cho thai nhi mà còn ảnh hưởng tới giấc ngủ và gây ra bệnh béo phì.

  • Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ:

Đêm là thời gian nghỉ ngơi tốt nhất dành cho mỗi người, đặc biệt là các bà bầu. Lúc này các cơ quan cần phải nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, vì thế việc tiếp thêm thức ăn cho dạ dày vào thời điểm này chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho nó, khiến dạ dày phải tiếp tục hoạt động để tiêu hóa và không được nghỉ ngơi. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ của các bà bầu.

>>>>xem thêm Tư Vấn Ăn Hoa Quả Đúng Cách Cho Bà Bầu

  • Gây béo phì:

Mọi hoạt động đều tạm ngưng vào ban đêm khiến cho nguồn năng lượng các mẹ nạp vào buổi đêm không có cơ hội để tiêu hao, dẫn đến việc chất béo tích tụ lại và gây ra hiện tượng béo phì, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc khôi phục vóc dáng của sản phụ sau khi sinh.

  • Không tiếp thêm dinh dưỡng cho trẻ:

Kết quả nghiên cứu cho thấy có đến 85% bà bầu bị béo phì trong giai đoạn mang thai nhưng trong đó có đến 94% em bé trong bụng mẹ không tăng thể trọng tương đương.