Khi tới phòng tập Gym thì nên chuẩn bị vật dụng và dụng cụ gì ?

Phòng tập gym quận 5 Club 24h Fitness & Yoga xin chia sẽ với những bạn chưa biết nên chuẩn bị những món đồ trước khi tập gym để giúp bạn luyện tập hiệu quả và tránh chấn thương!

Hiện nay việc sở hữu cho mình một body đẹp đang trở thanh xu hướng của các bạn trẻ, để có được một cơ thể và thân hình đẹp như vậy thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tập gym. Đến phòng gym tập luyên đang trở nên khá phổ biến, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chuẩn bị những thứ cần thiết cho việc trước khi vào phòng tập. Club24h Fitness & Yoga sẽ giới thiệu với các bạn những món hay dùng trong khi tập gym để giúp cho bạn chủ động trong khi tập và để tránh các chấn thương đáng tiếc!

Những dụng cụ và vật dụng cần thiết cho việc tập Gym

– Một chiếc túi đựng các vật dụng: các bạn nên sắm cho mình một chiếc túi để dựng những vật dụng cá nhân, nếu như bạn tập gym sau khi làm việc thì việc có một chiếc túi gọn nhẹ sẽ vô cùng cần thiết. Hãy bỏ vào túi những vật dụng như: trang phục tập luyện, khăn tắm và sữa tắm, dầu gội đầu hoặc máy sấy tóc…..để sẵn sàng cho một buổi hẹn hoặc đi chơi sau buổi tập…Chắc chắn nhiều bạn nam sẽ cảm thấy “ngượng ngùng” khi phải mang theo chiếc túi lình kỉnh như vậy, tuy nhiên các bạn hãy bỏ qua tâm lý ngại ngùng nhé . Đối với dân tập gym thì việc bạn có thêm một chiếc túi sẽ trông chuyên nghiệp hơn đấy!

– Một bộ đồ tập luyện: các bạn hãy trang bị cho mình một bộ đồ tập thật thoải mái và thoáng mát, nếu cần thì có khả năng co giãn tốt. Các bạn vẫn có thể sử dụng các bộ quần áo mặc ở nhà thế nhưng việc có một bộ đồ tập thì trông bạn sẽ chuyên nghiệp hơnt..

– Một đôi giày “chuẩn” tập gym:  cần trang bị cho mình một đôi giày thể thao phù hợp cho việc tập gym. Lựa cho mình một đôi giày vừa vặn , dế dày chịu được lực tác động từ  nhiều góc độ. Nếu như bạn không biết lựa giày thì nên tới các cửa hàng thể thao để mua loại giày trainning phù hợp cho việc tập gym !

– Một cặp bao tay tập gym: đối với việc tập gym thì bao tay là dụng cụ không thể thiếu được. Chiếc bao tay sẽ giúp bạn hạn chế những chấn thương về tay và đẩy tạ một cách mạnh mẽ và chắc chắn ơn. Ngoài ra bao tay còn giúp tay của bạn ít bị chai sạn.

– Khăn tập: Nếu như bạn hay đỗ mồ hơi khi phải vận động nhiều thì bạn nên trang bị cho mình một chiếc khăn tập để lau mồ hôi. 

– Bình nước: Khi các bạn tập gym sẽ khiến bạn đổ mồ hôi dẫn tới tình trang mất nước, do đó cần trang bị cho mình một bình nước đem theo khi tập gym

Ngoài việc đem theo các dụng cụ cần thiết thì các bạn cần biết những việc cần làm trước khi tập gym

– Khởi động: trước khi bạn tập gym thì cần khởi động các khớp để hạn chế chấn thương. Nếu như bạn không chịu khởi động thì những nhóm cơ ít khi vận động bây giờ lại phải căng ra để đẩy kéo sẽ dẫn tới đau cơ hoặc nặng hơn là chấn thương. Do đó bạn nên dành ra 5-10 phút để khởi động nhé !

 – Khi uống rượu bia thi không nên đi tập gym vì khi tập sẽ làm cho mạch máu giãn nở và dễ dẫn đến việc đứt mạch máu.
– Không được để bụng quá đói hay ăn quá no trước khi tập vì nếu bạn ăn quá no khi tập sẽ bị đau hông , còn nếu như bạn để quá đói thì sẽ dẫn tới việc ngất xỉu.

 

>>>>Xem thêm: danh sách phòng tập gym quận 5