Home / Công nghệ / iPhone 6 sở hữu màn hình full HD cực đẹp

iPhone 6 sở hữu màn hình full HD cực đẹp

Màn hình full HD có vẻ vẫn còn xa vời với người hâm mộ iPhone mặc dù có nhiều dự đoán rằng Apple sẽ bỏ qua màn hình full HD để lên thẳng QHD trên iPhone 6.

So với iPhone 4, iPhone 5 không những lớn hơn mà còn có độ phân giải cao hơn đôi chút.

Chiếc iPhone 6 ra đời với kích thước được mở rộng hơn so với iPhone 5 trước đó, đồng nghĩa với việc Apple phải tăng cường độ phân giải màn hình sao cho phù hợp với sản phẩm mới. Vậy đâu sẽ là độ phân giải hợp lý cho sản phẩm này?

Mô hình iPhone 6 cho thấy sản phẩm này lớn hơn iPhone 5 cả chiều dọc cũng như chiều ngang.

Thời gian gần đây, sau khi loại màn hình QHD của Nhật Bản xuất hiện, đã có nhiều nhận định cho rằng Apple sẽ mạnh tay để iPhone bứt phá hơn bằng cách sở hữu màn hình QHD này.

Được kì vọng và dự đoán rất nhiều, thế nhưng có vẻ như đua cấu hình vẫn là khái niệm xa vời với người hâm mộ iPhone.

Để rút ngắn khoảng cách về cấu hình so với những thiết bị Android, việc áp dụng màn hình độ phân giải cao lên iPhone sẽ mở ra nhiều tiện ích mới cho sản phẩm  này. Thế nhưng, những tin mới đây lại cho hay iPhone 6 chỉ sở hữu độ phân giải 1.704×960 pixel. Độ phân giải này mặc dù tính đến thời điểm hiện tại vẫn kém hơn nhiều so với các smartphone Android, nhưng theo Apple, nó vẫn đủ cung cấp mật độ điểm ảnh “Retina” trên chiếc iPhone – như vậy là quá đủ đối với một chiếc smartphone.

Ra mắt từ thời iPhone 4, khái niệm Retina vẫn luôn được Apple đảm bảo nhưng… không phát triển thêm.

Tất nhiên những điều đó vẫn chỉ là tin đồn. Nếu như các thông tin trên chính xác thì iPhone 6 sẽ gặp phải tình trạng tương tự như iPhone 5 với rất nhiều ứng dụng không kín màn hình.

iPhone 6 sẽ xuất hiện hai vạch đen khi sử dụng ứng dụng chưa hỗ trợ giống với iPhone 5 trước đây.

Liệu Apple có làm người hâm mộ bất ngờ với dòng sản phẩm trong năm nay hay không, chúng ta hãy cùng chờ đợi vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay nhé! Dự kiến iPhone 6 sẽ được ra mắt tại thời điểm này cùng thời điểm với chiếc đồng hồ thông minh iWatch.