Iphone 6 có kích thước màn hình lớn tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn

Iphone 6 có kích thước màn hình lớn 5.5 inch tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn iPhone 6 có kích cỡ màn hình nhỏ hơn là 4.7 inch, theo sự đánh giá của chuyên gia công nghệ Timothy Arcuti và Apple Insider.

Thông tin gần đây cho biết iPhone 6 sở hữu kích cỡ màn hình 4.7 inch sẽ co ra mắt trước dòng iPhone 6 với kích cỡ màn hình lớn hơn là 5.5 inch. Lý do tại sao, Apple lại phải sản xuất hoặc cho ra mắt hai dòng iPhone 6 giống nhau mà chỉ khác ở kích cỡ, điều này chưa từng xảy ra trước đó với các dòng đời cũ. Hay cùng website Apple Insisder đánh giá và lý giải cho sự việc này.

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng: “khả năng người dùng sẽ ít quan tâm dòng sản phẩm iPhone 6 ra mắt muộn hơn nếu cà hai dòng cùng cấu hình như nhau”.

“Sự ra mắt hai dòng iPhone 6 này ở hai thời điểm khác nhau này được cho là xuất phát từ ý tưởng dòng sản phẩm của đối thủ Samsung”, trang Apple Insisder nhận định. Lúc trước, khi mà mỗi năm Samsung tung ra các dòng Galaxy S và Galaxy Note tại hai thời điểm khác biệt. Trang Apple Insider tiết lộ rằng Apple lại muốn tiếp cận cách này và tung ra iPhone 6 4.7 inch trước dòng iPhone 6 5.5 inch nhưng cấu hình mạnh hơn. Đây thực sự là một điều rất hợp lý của hãng Apple, vì nếu hai chiếc có cấu hình giống nhau thì dù thời điểm ra mắt như thế nào chăng nữa chiếc ra sau chắc chắc không ai quan tâm, vì thiếu đi sự khác biệt.

“Apple đang dần tiếp cận những bước đi tương tự với đối thủ Samsung”, trang Apple Insider nhận định.

Theo một khảo sát của phía đối tác Apple, nhà nghiên cứu công nghệ lừng danh Timothy Arcuti khẳng định rằng chiếc iPhone màn hình lớn 5.5 inch được trang bị bộ chip xử lý tốc độ nhanh hơn so với chiếc ra trước có màn hình nhỏ hơn. Ông Arcuti cũng đặt ra giả thuyết cho rẳng iPhone 6 man hình cỡ lớn 5.5 inch sẽ được trang bị bộ khung hình bề ngoài lớn hơn, điều này sẽ giúp hãng Apple điều chỉnh phần cứng một cách thoải mái. Ngoài ra, việc nâng cấp GPU và nhiều linh kiện thiết bị khác có khả năng xảy ra.

 

 

Kích thước màn hình lớn liệu có được trang bị nhiều tính năng mới không?

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng sẽ được trang bị  những bộ màn hình cảm ứng hoàn toàn khác nhau. Liệu Apple có làm như thế chăng, có tích hợp nhiều tính năng điều khiển mới trên iPhone 6 để tạo cho người dùng them nhiều trải nghiệm mới? Có lẽ còn quá sớm để đưa ra những nhận định này, hãy chờ một thời gian nữa, kết quả sẽ được phơi bày.

Ngoài ra, những tin đồn cho hay hai chiếc iPhone 6 này sẽ sở hữu bộ màn hình cảm ứng khác nhau. Có thể Apple đang tích hợp những cách điều khiển mới trên iPhone 6 để tạo trải nghiệm sử dụng đơn giản hơn với iPhone 6 5,5 inch? Có lẽ chúng ta cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để giải đáp những mắc khuất này. Chiếc iPhone 6 màn hình 4.7 inch chính thức ra mắt khoảng tháng 09 năm 2014 và chiếc màn hình lớn hơn 5.5 inch sẽ được chào đón vào tháng 10.