Gợi ý 5 loại thực phẩm giúp đẹp da cho bà bầu

Khi mang thai, màu da của các mẹ thường có xu hướng xỉn và sạm màu hơn bình thường, trên mặt cũng sẽ xuất hiện nhiều vết nám. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Có thể khắc phục bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sau:

>>>>>Đừng ăn kem khi đang bầu bì nhé

  1. Qủa Kiwi:

Bên trong quả Kiwi có chứa rất nhiều các loại chất giàu dinh dưỡng như Vitamin C, B, D, canxi, phốt pho, kali, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng và chất xơ tự nhiên có khả năng chống oxy hóa cao. Ăn quả Kiwi ngoài tác dụng tái tạo lại các tế bào da, phòng ngừa nếp nhăn, Kiwi còn giúp da trắng sáng bằng cách ngăn các sắc tố có hại cho làn da và làm giảm quá trình lão hóa của da nữa.

  1. Cà chua:

Vitamin C trong quả cà chua ngoài công dụng trị nám thường thấy, nó còn giúp loại bỏ các sắc tố gây đen da và ngăn ngừa lão hóa da. Bạn có thể dùng cà chua để đắp mặt nạ trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày hoặc thay vào đó hãy uống một cốc nước uống cà chùa pha với dầu gan cá, da bạn sẽ trắng hồng lên trông thấy.

  1. Chanh:

Tắm chanh hằng ngày có thể khiến da dẻ của chúng ta trở nên vô cùng mịn màng và mềm mại. Chanh có rất nhiều công dụng, ngoài trị nám, chanh có khả năng chống oxy hóa cao nhờ vào hàm lượng acid citric, đồng thời ngăn ngừa các sắc tố làm sạm da, tẩy đi các tế bào chết.

  1. Đỗ tương:

Trong đỗ tương có chứa hàm lượng vitamin E cao giúp ngăn chặn sự lão hóa da và bài trừ các sắc tố làm sạm da. Ngoài ra đỗ tương còn có công dụng trị nám, bạn chỉ cần ăn mỗi ngày một cốc chè đỗ tương nấu với đậu xanh và đậu đỏ mà thôi.

  1. Sữa:

Công dụng của sữa thì không cần phải bàn cãi thêm. Sữa giúp tăng độ đàn hồi của da, làm ẩm da, kích thích sự trao đổi chất cùng với sự hoạt động của tế bào da. Công thức trị nám từ sữa có thể kể đến là một bát chè nhỏ hằng ngày với 20g hạnh đào, 300ml sữa, 20g mè đen xay nhuyễn cùng với 20ml sữa đậu nành.