Đá Thạch Anh Vụn Màu Vàng

Viên đá thạch anh màu vàng (cirtrine) là loại biến thể rất hiếm trong tự nhiên, thuộc dòng họ nhà thạch anh. Trong lịch sử, khi ngành khoáng vật học chưa phát triển, con người thường nhẫm lẫn viên đá thạch anh màu vàng ngộ nhận với màu đá topaz vì màu vàng có phần giống nhau giữa chúng. Viên đá thạch anh màu vàng  có màu sắc ” mê hoặc lòng người “, cộng với sự hiếm có bậc nhất trong tự nhiên, chúng là một trong những loại đá quý có giá trị cao nhất trong chủng loại đá quý. Trong thị trường đá quý thế giới, viên đá thạch anh màu vàng có giá trị thương mai cao nhất đó là vàng nâu, vàng đỏ.

Thạch anh vụn màu vàng tượng trưng cho tài lộc phú quý. Viên đá thạch anh màu vàng đã được mọi nguời gọi cho là một viên đá bán quý của kinh doanh nên thường được các chủ nhà hàng, siêu thị và dân tiểu thương để ngay tại quầy thu ngân, quầy thu tiền để thu hút tiền lộc cầu mong buôn may bán đắt, đá viên đá thạch anh màu vàng  giúp họ thu hút sự quan tâm của khách hàng và đạt được nhiều hợp đồng hơn.

thach-anh-vun-mau-vang

Viên đá thạch anh màu vàng  có tên gọi quốc tế là Citrine.

Tên khoa học: Đá viên đá thạch anh màu vàng  chanh/ citrine

Công thức hóa học: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm:  Thạch anh

Tinh hệ: Thoi điện

Độ cứng: 7,0

Tỷ trọng: 2,6

Cát khai: không có

Vết vỡ: vỏ sò

Sự hình thành:  đá viên đá thạch anh màu vàng  chanh là một biến thể hiếm của thạch anh- thành phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

Màu sắc: vàng với nhiều sắc thái, vàng ánh nâu, ánh đỏ.

Màu vết vạch: trắng.

Ánh:  thủy tinh.

Phân bố trên thế giới: Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Madagasca.

Phân bố ở Việt Nam: Không rõ

Tham khảo: ở đất nước Bolivia, thạch anh tím và viên đá thạch anh màu vàng  xuất hiện trong cùng một phiến đá, điều đặc biệt này đã tạo nên một loại thạch anh có màu sắc pha trộn giữa tím và vàng, người ta gọi nó là Ametrine.

Ý nghĩa và công dụng của viên đá thạch anh màu vàng

Ý nghĩa và công dụng mầu nhiệm của viên đá thạch anh màu vàng  được nhận định bởi những chuyên gia về thạch trị liệu học, các thiền sư hoặc người tập yoga, những người làm việc trong lĩnh vực tâm linh và tôn giáo. Chỉ mang tính chất tham khảo:

Những người tập Yoga chuyên nghiệp cho rằng viên đá thạch anh màu vàng  có khả năng tác động đến hệ thống tiêu hóa, năng lượng của chúng kích thích não bộ, giúp cho họ đạt được khả năng tập trung cao, cân bằng các giác quan và thu hút năng lượng của vũ trụ. Người Ấn Độ tin rằng viên đá viên đá thạch anh màu vàng che chở và bảo vệ con người khỏi những tác động vô hình trong môi trường sống.

Người Ai Cập cổ đại nhận thấy những con rắn độc thường sợ hãi khi nhìn thấy viên đá thạch anh màu vàng , những nhà buôn luôn mang bên mình một chiếc nhẫn để tránh bị rắn độc cắn trong sa mạc, đồng thời chúng cũng bảo vệ họ khỏi các bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày, và bệnh thận.

Nếu để ý trong các bộ phim La Mã cổ đại, chúng ta thấy giới quý tộc thường đeo một chiếc nhẫn màu vàng, đó chính là viên đá thạch anh màu vàng . Người La Mã tin rằng những viên đá này tượng trưng cho sự thông thái, như ánh sáng mặt trời xóa tan đi bóng tối u uất. Các bậc trưởng lão tin rằng đá viên đá thạch anh màu vàng  giúp họ tăng khả năng hùng biện và củng cố trí nhớ.

Lựa chọn đá viên đá thạch anh màu vàng  theo phong thủy.

Viên đá thạch anh màu vàng  trong phong thủy thuộc hành thổ, chúng là món trang sức phù hợp cho những người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Người mệnh Thổ đeo để được tương hợp, người mệnh Kim đeo để được tương sinh.

Tham khảo: Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007Người mệnh Kim sinh vào các năm 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993.

Cùng với đá topaz, chúng là viên đá của những người sinh vào tháng mười một. Ở phương Tây, các cặp vợ chồng dùng để tặng nhau trong dịp kỷ niệm mười ba năm ngày cưới.

Trong chiêm tinh học, chúng là viên đá đại diện của cung song tử.

  • Màu sắc (màu vàng) tương ứng với hành Thổ, cùng năng lượng dương vốn có mang lại cho loại đá này những công dụng tốt trong việc hỗ trợ long mạch, bảo vệ đất ở khỏi xâm hại của tà khí. Người mệnh Thổ, Kim có thể đặt thạch anh vụn vàng đã làm bóng này trên bàn làm việc để giảm bớt bức xạ máy tính, cải thiện thị lực
  • Các bác sĩ thường vận dụng trong quá trình điều trị các bệnh về tiêu hóa như: viêm loét dạ dày hoặc bao tử, trướng thự; điều hòa huyết áp, bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ, tĩnh điện phát ra từ những vật dụng hàng ngày trong cuộc sống như: máy tính, ti vi, lò vi sóng…

Bảo quản và làm sạch:

– Rửa viên đá thạch anh màu vàng  với xà phòng: dùng bàn chải chà phía sau viên đá là nơi có thể dính chất dơ.

– Không nên để trang sức viên đá thạch anh màu vàng  dưới nhiệt độ hay ánh sáng mặt trời trong thời gian lâu, đá quý thạch anh sẽ giảm giá trị.

Xem thêm: http://ttnn.com.vn/ban-da-thach-anh-vun-trang-hong-tim-tai-hcm/