Đá Thạch Anh Màu Hồng

Viên đá Thạch anh màu hồng là một loại thạch anh tự nhiên được yêu quý nhất trong nghệ thuật đá bán quý. Đá tạch anh hồng tạo ra sự say mê do vẻ đẹp dịu dàng và êm đềm, được ví như loại đá của lòng thương yêu và  vui vẻ. Các nhà điêu khắc trên khắp thế giới thường lấy nguồn cảm hứng từ màu hồng của đá thạch anh hoa hồng để tạo ra những tác phẩm, là cho viên đá thạch anh hồng trở nên những sản phẩm vô cùng gần gũi với cuộc sống con người.

Có một chỗ đứng rất quan trọng  trong dòng đá thạch anh là đá thạch anh hoa hồng. Màu sắc tươi hồng của loại đá này nhìn giống như một làn trẻ trung của con gái, loại đá này được tạo ra bởi tạp chất của mangan và kim loại titan.

thach-anh-vun-hong-that-tu-nhien

Đặc tính cơ bản của đá thạch anh hồng

Tên khoa học: Pink Quartz/ Rose Quartz

Công thức hóa học: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm: Thạch anh

Tinh hệ: Thoi điện

Độ cứng: 7,0

Tỷ trọng: 2,6

Cát khai: không có

Vết vỡ: vỏ sò

Quá trình hình thành: Đá thạch anh hồng chính là một hoàn thể rất thường thấy của dòng đá thạch anh – cấu tạo chủ yếu là của đá Granit, quặng Permatit granit, đá Quartzit, và các dòng đá Silicat khác đó, rất thường được khám phá ra trong các bo mạch điện nhiệt dịch.

Màu sắc: Hồng.

Màu vết vạch: trắng.

Ánh: Thủy tinh.

Phân bố trên thế giới: Brazil, Trung Quốc, Nga.

Phân bố ở Việt Nam: Đà Nẵng, Đăk Nông.

Đá thạch anh màu hồng chính là dòng đá phổ biến, có khối lượng rất lớn và đang được tận thu ở rất nhiều vùng núi trên trái đất, do đó giá thành cũng vừa phải. Thêm nữa, viên đá sở hữu màu dịu dàng, do đó thường xuyên được dùng cho các nghệ nhân điêu khắc, hay làm chuỗi vòng cho các ngành trang sức đá quý, rất ít khi được dùng để mài mặt nhẫn hoặc dây chuyền vì chúng đánh giá chất lượng không cao (các dạng đầy đủ tiêu chuẩn thường sẽ có màu sắc trong trẻo, sang sủa và ít lẫn tạp phèn). Màu sắc hồng của đá thạch anh hồng ở nhiều phân loại, từ hơi nhạt đến rất đậm, chủng loại nhạt màu thì sẽ phổ biến hơn và đuơng nhiên sẽ có giá bán không cao và  loại đậm màu sẽ không phổ biến nhìeu và có giá mua sẽ cao hơn, và đương nhiên cũng được ưa chuộng hơn.

qua-cau-phong-thuy

Loại đá thạch anh hồng với giá trị cao cấp, và quý hiếm nhất trên trái đất là loại có hình ánh sao 4 hoặc 6 cánh (asterism), màu sắc hồng đậm dưới ánh sáng đèn hoặc mặt trời có hình ánh sao 6 cạnh, trông rất giống như viên đá quý ruby.

loại có ánh sao là loại hiếm nhất trên thị trường

Sử dụng: thường được sử dụng trong nghệ thuật điêu khắc như chế tác các vật phẩm phong thủy, tượng linh vật, quả cầu… Trong ngành trang sức được sử dụng làm chuỗi hạt đeo tay, đeo cổ, dây chuyền…

Công nghệ xử lý: do trữ lượng khá lớn, chúng là loại đá khá phổ thông và giá thành không cao, nên chúng ít khi bị làm giả hoặc xử lý màu.

Một số loại đá có màu sắc gần giống, thường dễ bị nhầm lẫn nếu không quan sát kĩ như đá Kunzite, Tourmaline hồng, đá Topaz hồng và đá Spinel hồng.

Một số sản phẩm làm từ đá thạch anh hồng.

Các sản phẩm đá  phổ biến được ưa chuộng nhất là vòng tay phong thủy đá thạch anh hồng, ngoài ra, các nghệ nhân cũng chế tác ra rất nhiều sản phẩm nghệ thuật vô cùng đa dạng và đặc sắc.

Cây phong thủy đá thạch anh hồng: mang lại năng lượng cát khí rất mạnh đên tòan căn nhà, công ty hoặc shop bán hàng kinh doanh, thu tài tỏa lộc, cải thiện các mối quan hệ. Cây cảnh đà làm từ thạch anh tự nhiên là dấu hiểu của sự khỏe mạnh, an bình trường phúc và tình yêu trọn vẹn.

Quả cầu bi:  khả năng kích thích cung mạng tình yêu, truyền đạt khả năng đồng điệu và cảm xúc, gia tăng sự lãng mạng, tạo tiền duyên đến khách hàng, hợp cung mệnh Hỏa, Thổ, Thủy.

Tượng phong thủy con hồ ly: Đem đến điều may mắn cho cung tình cảm, trai gái, giữ hạnh phúc đôi lứa, gặp them về mau mắn về con đương công danh, sự phát triển trong công việc…

Vòng tay đá phong thủyMang vòng tay đá phong thủy đem lại mai mắn tình cảm, gia tăng những mối quan hệ, cho việc  làm nhanh giải quyết hơn…

Công dụng và các cách lựa chọn thạch anh hồng theo phong thủy.

Công dụng:

Thạch anh hồng có tác dụng tích cực lên hệ thống thần kinh, làm giảm căng thẳng, tạo ra sự sảng khoái, hỗ trợ điều trị các chứng trầm cảm. Ngoài ra, chúng cũng có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về tim mạch, tăng khả năng miễn dịch trong môi trường độc hại, môi trường có năng lượng xấu.

Thạch anh hồng cũng được cho là có tác động lên cơ và xương, đặc biệt đối với người già dùng đá thạch anh hồng để kéo dài tuổi tuổi thọ.

Nặng lượng thanh điển của đá thạch anh màu hồng gia tăng khả năng sáng tác, đem lại một cảm giác thư giãn, và đặc biệt cho các người hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật.

Còn với người trẻ, thạch anh hồng làm xoa dịu những nỗi đau tình yêu trong quá khứ, biểu tượng của tình thương yêu và tuổi trẻ nên giúp thu hút vận may trong tình yêu.

Với cuộc sống vợ chồng gia đình, thạch anh hồng giúp gia tăng sự gần gũi và hạnh phúc 2 người, giảm đi xung đột, mang lại giấc ngủ sâu.

Với những mối quan hệ trong xã hội và làm ăn, đá thạch anh hồng sẽ lien kết các mối quan hệ có sẵn và tạo sự tin tưởng và yêu quý.

Sử dụng vòng tay đá thạch anh hồng sẽ xua đuổi đuợc tà khi, đẩy xa các năng vũ trụ lượng xấu, đem lại sức khỏe cao hơn cho người đeo.

Cách lựa chọn thạch anh hồng hợp mệnh:

Thạch anh hồng hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Người mệnh Hỏa dùng thạch anh hồng để được tương hợp, và người mệnh Thổ dùng để được tương sinh.

Tra cứu cung mệnh:

Người mệnh Hoả sinh vào các năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007.

Ngoài ra, thạch anh hồng là đá của người sinh vào tháng giêng và là món quà cưới vào dịp kỷ niệm lần thứ 2.

Làm sao để nhận biết thạch anh hồng thật giả?

Theo các đặc tính đơn giản của đá thạch anh hồng như đã nói, trên thị trường thường không nhiều khả năng có đá thạch anh màu hồng giả, do đây là loại đá bình thường, có sản lượng khai thác cao và giá bán cũng rẻ. Tuy nhiên, trên thị trường thỉnh thoảng có thể xuất hiện đá giả làm bằng thủy tinh pha màu, loại đá giả này có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

Xem thêm Cách phân biệt Đá Thạch Anh thật giả: http://ttnn.com.vn/cach-nhan-biet-phan-biet-da-thach-anh-that-hay-gia-tu-nhien-hay-khong-tu-nhien-2015/