Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Hoa nhanh và hiệu quả nhất

Sau đây mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm cho việc học tiếng Hoa dễ nhớ nhất .

Điều đầu tiên phải nắm thật chắc phiên âm: vì khi học viên nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình phát âm rõ ràng hơn. Và lúc đó khi đàm thoại bạn sẽ thấy mình mạnh dạng và nói hay hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi phiên âm chuẩn bạn sẽ có được nền tảng tốt để sau này chuẩn phiên âm và không viết lộn chữ này nhầm chữ nọ .

1. Đàm thoại thật nhiều bằng tiếng hoa các bạn nên sữ dụng thời gian để giao tiếp thật nhiều tiếng trung hoa khi ở trên lớp học cũng như tại nhà, các bạn nên đối thọai với nhau với tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sông hằng ngày từ cơ bản đến phức tạp.

2. Luyện nghe tiếng Trung học viên hãy tập cho bản thân khả năng xem phim kênh trung quốc, nghe nhạc bằng Tiếng Trung. Lúc đầu, việc xem được phim Trung Quốc mà không có thuật thật là khó khăn, nó sẽ khiến mình chán, nhưng các bạn hãy sắp xếp khung giờ nhất định mỗi ngày nghe 1 bản nhạc hoa và dịch nghĩa bài hát đó, đảm bảobạn sẽ tiến bộ rất nhanh về tiếng Trung. Và có thể nắm được các ngữ điệu trong đàm thoại của người Hoa.

3. Ngữ pháp tiếng Trung Hoa hiểu nghĩa của chữ Hán, nắm cách kết nối các chữ với nhau, ví dụ như bộ này chúng ta thêm hay bớt một nét nào đó thi sẽ thành một bộ khác. Vì thế, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Học nhớ được bộ trong tiếng Trung Hoa là rất quan trọng.

4. Viết chữ Hoa thường xuyên Người học hãy nhớ việc luyện viết chữ Hoa giống như việc ăn uống hàng ngày. Học viên phải luôn rèn luyện thường xuyên như một thói quen. Bạn có thể rèn luyện hiệu quả bằng cách viết theo chủ đề, viết các từ đến các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Phương pháp học theo từng chủ đề đảm bảo giúp bạn mạnh dạng khi giao tiếp về đề tài nào đó được hiệu quả hơn.