CANXI – VITAMIN D3, CẶP ĐÔI HOÀN HẢO HỖ TRỢ SỨC KHỎE XƯƠNG

Trong quá trình phát triển xương, ngoài canxi là thành phần cấu tạo xương và răng thì không thể nào thiếu vitamin D3. Bởi vitamin D3 cũng có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương, tăng khả năng hấp thu canxi. Nếu thiếu một trong hai chất này, thì việc phát triển và duy trì hệ xương sẽ không hoàn hảo. Chúng hỗ trợ cho nhau nhằm bảo vệ sức khỏe xương.

Canxi là gì? Vitamin D3 là gì?

Canxi là một loại khoáng chất đa lượng chiếm 99% trong xương. Nó được xem như một vật liệu chính trong cơ thể để tạo xương. Canxi còn tham gia vào tế bào phóng thích acetylcholine, norephenephrin, hoạt động tuyến yên nhằm đảm bảo sự dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh với nhau.

Vitamin D3 (Cholecalciferol) là một dạng của vitamin D. Được tổng hợp dưới da nhờ tác động của ánh nắng mặt trời và một số ít thực phẩm. Làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở ống lương gần, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Vai trò quan trọng nhất của vitamin D3 là duy trì nồng độ canxi trong máu. Do đó, nhiều bác sĩ khuyến cáo cần bổ sung khoảng 400 đơn vị vitamin D3 mỗi ngày trong khi uống canxi.

 

Tác dụng hỗ trợ xương của canxi – vitamin D3

Vitamin D3 như một chất dẫn canxi tới nơi cần gắn vào hệ xương, giúp hấp thu canxi ở ruột.

Vitamin D3 giúp làm chậm quá trình mất xương. Vitamin D3 đảm bảo toàn vẹn kết cấu xương, nếu thiếu nó sẽ dẫn đến việc thiếu canxi.

Vitamin D3 giữ vai trò điều tiết nồng độ canxi tăng hấp thụ canxi. Nếu thiếu xương sẽ bị xốp giòn và dễ vỡ.

Khi thiếu Vitamin D3, ruột không hấp thu đủ Canxi và phospho làm giảm canxi trong máu làm trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa dễ gãy. Phụ nữ mang thai thiếu Vitamin D3 có thể sinh ra trẻ khuyết tật ở xương.

Tuổi thiếu niên thiếu canxi thường có biểu hiện thần kinh suy nhược, dễ cáu, tính tình thất thường, không tập trung tinh thần, quá trình học nhớ, tư duy bị sút kém.

Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, và độc tố gây bệnh của bạch cầu. Thiếu canxi trẻ dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp do miễn dịch kém, còn trẻ lớn dễ cảm cúm, dị ứng.

Nói chung, canxi – vitamin D3 là hai chất có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau, thiếu một trong hai chất thì xương không thể phát triển toàn diện được.

Hiện nay, hãng Vitafusion đã cho ra đời một loại sản phẩm vừa cung cấp canxi giúp phát triển xương vừa hỗ trợ vitamin D3 duy trì xương khỏe mạnh. Đó là kẹo dẻo bổ sung canxi Vitafusion Calcium 500mg 100 viên được sản xuất tại Mỹ.

Với thành phần chủ yếu là canxi và vitamin D có trong mỗi viên thuốc là điều kiện cần thiết cho sức khỏe xương, giúp hình thành và duy trì xương chắc khỏe.

Ngoài việc phát triển xương, thuốc còn có tác dụng chống loãng xương cho phụ nữ, người già và còi xương ở trẻ em. Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể giúp đẩy lùi bệnh tật.

Nhai 2 viên mỗi ngày, chỉ với 350.000 một lọ, bạn đã có thể cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không chỉ cho bạn mà còn cả gia đình và người thân của bạn nữa.

 

CÂU HỎI LIÊN QUAN

  1. Tăng chiều cao bằng cách bổ sung canxi và vitamin D có gây hại gì không ?

Việc dùng thuốc bổ sung canxi và vitamin D ở độ tuổi thanh niên nhằm phát triển cao không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe như vôi hóa, sỏi thận, xương cốt hóa,… Các bạn nên lưu ý, việc dùng thuốc bổ không làm tăng chiều cao nếu chiều cao đã ổn định. Kết hợp với thuốc cùng chế ăn uống đủ dưỡng chất, vận động, nghỉ ngơi đầy đủ có thể hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

  1. Nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D?

– Sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Uống một ly sữa mỗi ngày cũng đủ cung cấp vitamin D tốt nhất cho bạn.

– Trứng là thực phẩm giàu vitamin D, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

– Cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm bổ sung vitamin D thiết yếu.

– Lượng vitamin D từ pho mát giúp hấp thụ canxi cao ngăn ngừa loãng xương.

  1. Những điều cần lưu ý khi bổ sung canxi và vitamin D cho người cao tuổi

Trong một số trường hợp, người cao tuổi không nên bổ sung canxi và vitamin D:

  • Sỏi thận, suy thận nặng.
  • Nồng độ canxi tăng cao trong máu, trong nước tiểu.
  • Cường tuyến giáp

Cần phải tuân theo đúng liều lượng bác sĩ chỉ định, nếu dùng quá liều sẽ gây tác dụng phụ.

Bên cạnh bổ sung canxi – vitamin D cần kết hợp chế độ ăn uống, rèn luyện để ngăn ngừa lão hóa xương.

Nguồn : vitafusion calcium with vitamin d3