Cách Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Sàn gỗ cần được lựa chọn theo nhu cầu dùng

Phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích dùng, vị trí dùng là các điều khách hàng nên làm đầu tiên trước khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để lát sàn vì điều này sẽ giúp khách hàng có định hướng rõ ràng hơn trong việc chọn lựa loại sàn gỗ phù hợp cho căn nhà của mình.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng

Thị trường sàn gỗ hiện nay được đánh giá là khá sôi động với sự xuất hiện của nhiều loại sàn gỗ khác nhau, những loại sàn gỗ này khác nhau về mặt vật liệu, mẫu mã, hoa văn vân gỗ và giá thành …vô tình tạo thành một ma trận khiến quý khách hàng bối rối trrong việc chọn lựa loại sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, giá của sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thường dao động từ 195.000 tới 600.000 đồng/m2 tùy thuộc vào màu sắc, vân gỗ, mức độ chống xước, khả năng chịu nước, kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải sử dụng keo)…

quý khách hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy các biểu tượng phân loại của từng loại sàn gỗ trên bao bì sản phẩm. Sàn ở phòng khách được sử dụng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được sử dụng nhiều hơn ở phòng khách. Do đó, cần phải phân chia sàn gỗ thành nhiều loại dựa trên tiêu chuẩn Châu Âu. Chia sàn gỗ công nghiệp theo mục đích, ví trí sử dụng sản phẩm cũng sẽ giúp bạn có định hướng để chọn sàn gỗ cho không gian nhà mình.

Phân theo nhu cầu dùng sản phẩm         

Có 6 phân loại sử dụng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33

+ Phân loại 21–23 dành cho những khu vực riêng tư như phòng khách, phòng ngủ.

+ Phân loại 31 – 33 Được khuyên dùng cho những khu vực có mực độ di chuyển cao.

Mỗi khu vực được chia ra làm 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: dùng cho nhà ở, mức sử dụng vừa phải (ví dụ phòng ngủ).

Loại 22: Là loại sàn gỗ dùng chủ yếu cho nhà ở, và nên dùng để lát sàn  ở những khu vực có mức dùng thường xuyên như phòng khách, phòng ăn.

Loại 23: Được khuyên dùng trong nhà ở tại các khu vực có mức sử dụng nặng như cầu thang.

Vì vậy để có thể đảm bảo sàn gỗ bền đẹp và có thể sử dụng trong thời gian dài thì điều quan trọng nhất là khách phải chọn đúng dòng sản phẩm sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng và khu vực dùng.

Nội thất Mộc Phát – 1115 Lũy Bán Bích, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp