Home / Yoga / (P3) Các câu hỏi cơ bản về lý thuyết Yoga

(P3) Các câu hỏi cơ bản về lý thuyết Yoga

 1. Gọi các asanas là bài thể dục là không chính xác, tại sao?

Gọi asanas là bài thể dục là không chính xác. Asana không phải là các bài tập thông thường như thể dục. Asana là những bài tập đặc biệt có hiệu quả cụ thể lên các tuyến nội tiết, các khớp, cơ bắp, dây chằng và dây thần kinh.  Bên cạnh đó, cũng giống như các bài tập thể dục đem lại những lợi ích về mặt cơ thể, luyện tập các asanas còn mang lại những lợi ích tuyệt vời về mặt tinh thần.

 1. Mỗi ngày tập Yoga 15 phút có đủ không? Tại sao?

Đối với người tập bình thường, mỗi ngày tập yoga 15 phút có thể đủ.Theo một kết quả khảo sát, chỉ với 15 phút tập thể dục mỗi ngày cũng đủ để bạn cải thiện sức khỏe của mình, Yoga cũng vậy. Đối với những người không có thời gian luyện tập, một ngày chỉ có thể tranh thủ 15 phút tập Yoga thì vẫn đủ, nhưng phải có bài tập bao gồm các thế tập phù hợp. Có thể chỉ cần luyện thở và chào mặt trời trong vòng 15 phút mỗi ngày là đủ. Quan trọng là việc phải thực hành mỗi ngày sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho bạn.img_x5v6b

 1. Hiểu như thế nào về câu: “Nhà Yogi cứ khẩn trương nhưng không vội vã, cố gắng nhưng không đặt yêu cầu”?

Đối với câu : “Nhà Yogi cứ khẩn trương nhưng không vội vã, cố gắng nhưng không đặt yêu cầu”, nên hiểu theo nghĩa là, trong việc luyện tập yoga, người yogi không nên đặt nặng vấn đề luyện tập quá, luyện tập không nên quá gắng sức, cũng không nên đặt ra một mục tiêu, yêu cầu quá khắc nghiệt cho bản thân. Việc luyện tập yoga nên được thực hàng hàng ngày, đều đặn, cố gắng tùy theo sức của bản thân thì mới có thể đặt được những lợi ích tuyệt vời.

 1. Thiền “Quán nội quan ” là gì?

Thiền quán nội quan hay còn gọi là Thiền có đề mục: là trạng thái kéo dài của tập trung cộng thêm sự suy nghiệm đối tượng, sống với đối tượng đó, bằng cách có một đối tượng như vật thể, ý tưởng, một phần của cơ thể hay toàn bộ cơ thể của mình.yoga3

 1. Tại sao nói “Yoga là lối sống tích cực và có tính kỷ luật cao”?

Nói « Yoga là một lối sống tích cực và có tính kỷ luật cao » vì :

 • Yoga là một lối sống tích cực, vì khi luyện tập, người học sẽ được hướng tới những suy nghĩ lạc quan, tích cực, đồng thời việc luyện tập sẽ giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn và tâm trí vững vàng, thoải mái, khi đó ta lại cảm thấy yêu đời, lạc quan hơn, đó chính là đi theo một lối sống tích cực.
 • Yoga có tính kỉ luật cao vì việc luyện tập yoga vốn dĩ đã phải tuân theo những nguyên tắc và kỉ luật nhất định, từ việc ăn, uống cho tới giờ giấc, trang phục, để người học có thể tập đúng cách và đạt được hiệu quả. Luyện tập hàng ngày như vậy sẽ giúp cho người học có tính kỉ luật cao. Như Swami Vishnu – Devananda trong Yoga toàn thư đã nói“Yoga là một cuộc sống tự kỷ luật bản thân dựa trên nguyên tắc sống giản dị, nghĩ thanh cao. Nếu bạn làm theo năm điểm này, vốn tạo nên một phương pháp toàn diện cho toàn bộ hệ thống trong cơ thể, tâm trí và linh hồn của bạn thì bạn sẽ có được sự mạnh mẽ và cân bằng trong cuộc sống đầy stress và nhiều yêu sách này. Những trở ngại trở thành những phiến đá lót đường đến thành công, và cuộc sống là trường học để phát triển nhân cách và lòng bác ái và sự ngộ ra Bản ngã thánh thiện hiện diện trong tất cả”.
 1. Nêu ý nghĩa của việc thực hành niệm chú “Om”? Cách viết phiên âm chữ “Om” và vị trí các âm trong cơ thể?

Tiếng Om là từ ngữ quan trọng nhất của Ấn Độ từ thời cổ xưa, đại diện cho tính không, mang quyền năng của vũ trụ, thực hành niệm chú « Om » giúp tăng sự tập trung cho bản thân, đồng thời kết nối các cá thể trong một lớp học, tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cơ thể. Cách viết phiên âm chữ « Om » và vị trí các âm trong cơ thể như sau : Chữ Om được phiên âm từ 3 từ : OM = A + U + M A là âm thanh phát ra từ sóng não, ở thượng đan điền. U là âm thanh phát ra từ sóng tim, ở trung đan điền. M là âm thanh phát ra từ hạ đan điền.

 1. Kể tên ít nhất 5 sức mạnh?
 • Sức mạnh nụ cười
 • Sức mạnh khoan dung
 • Sức mạnh từ bỏ
 • Sức mạnh chia sẻ
 • Sức mạnh đối mặt
 • Sức mạnh thích nghi
 • Sức mạnh hợp tác.
 1. Nêu cấu trúc một lớp thiền

Cấu trúc một lớp thiền:

 • Luyện thở – Pranayama
 • Chanting – daily prayer song
 • Adi mantra
 • Trò chuyện, trao đổi, nghe giảng
 • Thực hành thiền
 • Các kĩ thuật thiền đánh thức Kundalini

 

————————————————————————————————————————————-

Chuyên cung cấp Bộ Quần Áo tập Yoga

Hotline: 0987 362 149 – 0934 337 667

Xem thêm hình ảnh tại đây!!!CLICK!!!

Áo Quần do TT YOGA TẠI NHÀ phân phối:

 • Vải cao cấp đã xử lý wash, mềm mịn, không ra màu (giặt máy giặt bình thường).
 • 100% cotton, không xù lông.
 • Mặc thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 2, 4 chiều.
 • Quần vải dầy, ôm nhẹ, phù hợp cho mọi tư thế Yoga.
 • In hình ảnh, chữ theo yêu cầu của bạn (nếu có). 

Quyền lợi của bạn khi mua Bộ Đồ Tập Yoga tại TT Yoga Tại Nhà:

 1. Bảo hành 1 tháng, đổi trả trong vòng 10 ngày.
 2. Giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận hàng.
 3. Tư vấn và thiết kế miễn phí nếu khách hàng muốn in thông điệp trên áo.
 4. Giảm giá khi mua số lượng lớn.

Từ khóa lên top Google:

yoga khẩn trương nhưng k vội vàng