5 điều cần lưu ý dành cho các bà bầu khi đi máy bay

Sẽ là sai lầm nếu nói rằng mọi bà bầu đều không thể đi máy bay. Bạn hoàn toàn có thể đi máy bay bình thường, miễn là việc thai nghén không quá nghiêm trọng. Và sau đây là 5 lưu ý mà các bà mẹ nên nhớ để có một chuyến bay an toàn và khỏe mạnh:

  1. Uống đủ nước:

Tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc mất nước của cơ thể. Vấn đề này rất thường gặp và bạn nên chuẩn bị trước bằng cách uống đủ nước và nếu có thể thì hãy mang theo thức ăn để dự trữ.

  1. Chỗ ngồi thuận tiện:

Chỗ ngồi cạnh lối đi thường là địa điểm thuận tiện nhất dành cho các bà bầu phòng trường hợp cần đi vệ sinh và bạn còn có thể tận dụng khoảng trống để duỗi chân cho thoải mái nữa.

  1. Trang phục thoải mái:

Điều này không chỉ áp dụng trên máy bay mà còn trong sinh hoạt bình thường nữa. Trang phục thoải mái sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và thuận tiện hơn trong mọi việc, đặc biệt là việc di chuyển.

  1. Thắt dây an toàn:

Cơ thể của bạn sẽ thấy khó chịu một chút, nhưng bạn sẽ ngồi vững hơn nếu thắt dây an toàn. Và hãy chú ý để khóa dây ở phía dưới bụng nhé!

  1. Hỏi ý kiến bác sĩ và hãng hàng không:

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi có quyết định di chuyển bằng máy bay. Và đồng thời cũng nên hỏi về những dịch vụ dành cho bà bầu mà hãng có nhé!

>>>> xem thêm cách tập dưỡng sinh cho bà bầu