10 cách sử dụng pin iPhone 5 hiệu quả, tiết kiệm

Dân gian xưa nay hay có câu nói vui tai “hiện đại thì hại điện”. Qủa thật là như vậy, với một chiếc điện thoại cao cấp, thiết kế trẻ trung, công nghệ hiện đại và được tích hợp nhiều tính năng độc đáo như iPhone 5, bên cạnh những điểm mạnh đó thì việc duy trì pin sao cho đạt thời lượng sử dụng lâu luôn là một vấn đề mà nhiều người dùng băng khoăng tìm hiểu.

Để đáp ứng cho nhu cầu đó,hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng pin iphone 5 hiệu quả, tiết kiệm, bền bỉ nhất.

Cách 1: Sạc pin như thế nào là đúng cách?

  • Đợi pin báo sạc full rồi hãy rút dây sạc, vì các loại pin Li – on sau 2000 lần sạc đầy là pin có dấu hiện thông báo ảo, và bị chai.
  • Không sạc pin liên tục trong ngày, khi nào pin báo % thấp thì hãy sạc, Sau khi sạc báo 100% không nên rút dây sạc liền vì có thể pin chưa được sạc đầy nhưng chỉ bị thông báo ảo. Nên sạc bằng ỏ cắm điện, không sạc qua cổng máy tính, dễ gây ra tình trạng nóng máy vì thời gian sạc lâu.
  • Một tháng cần có 1 lần dùng hết pin đến khi máy tự tắt nguồn rồi cắm sạc đúng 8 tiengs như lúc mới mua, gọi là “xả pin” cho điện thoại
  • Không sạc pin qua đêm, tác hại làm cho pin nhanh hư, chai phồng, gây nổ điện thoại.
  • Không nên vừa sạc vừa dùng ứng dụng, gây nóng máy và tệ hơn có thể nổ điện thoại
  • Sử dụng linh kiện dây sạc chuẩn, tốt nhất là dùng dây sạc đã đi kèm theo hộp, tránh sử dụng những dây sạc rẻ tiền bên ngoài vì hiệu suất sạc pin thấp có thể gây chai pin nhanh.

Cách 2: định kỳ Restore cho máy

Việc làm này giúp máy cải thiện được độ hao pin, ngoài ra các tính năng được vận hành sẽ mượt mà hơn, hoạt động trơn tru hơn, như vậy pin sẽ đỡ “vất vả” hơn.

Cách 3: tắt các App, ứng dụng chạy ngầm không sử dụng đến trong máy

Những ứng dụng không cần thiết và không dùng đến bạn nên kiểm tra và tắt nó đi để tiết kiệm pin hơn. Kể cả các chức năng như wifi, 3G, Bluetooth.

Trong trường hợp cần đến mạng để làm việc, các bạn nên mở wifi, tránh dùng 4G, vì tốc độ 4G LTE là tốc độ lớn nhất nhanh nhất, tuy rất tiện lợi nhưng nếu mức độ sóng wifi của bạn ổn định thì không nên dùng 4G để làm tốn pin hại điện.

Cách 4: giảm độ sáng màn hình đến mức cần thiết

Giảm độ sáng màn hình cũng là một cách để tiết kiệm pin

Ngoài ra, nếu bạn không cần âm thanh quá cao cấp mọi lúc mọi nơi thì hãy tắt ứng dụng Equalizer đi bằng cách vào Settings/Music/EQ/Off

Cách 5: cài đặt tính năng cập nhật mail thủ công. 

Nếu không cần thiết phải cập nhật mail tự động trong khoảng 15 hay 30 phút, không thường xuyên liên lạc hay làm việc qua mail, bạn nên tắt chức năng này đi bằng cách vào Setting -> Mail, contact, calendar -> kéo xuống chọn Manually

Bên cạnh đó các tính năng như chứng khoán, thời tiết, các dịch vụ khác nếu không sử dụng bạn cũng nên tắt đi.

Cách 6: Tắt thông báo (Notification)

Tính năng này thực sự rất hữu ích nhưng trong trường hợp không cần thiết khi có ai đó spam tin nhắn cho bạn hoặc thông báo mời chơi game/ứng dụng, thật sự phiền toái và tốn pin. Khi cảm thấy không cần thiết bạn vào Settings/Notifications/Messages và chuyển sang chế độ Off.

Cách 7: Đặt chế độ nghỉ sau hợp lý.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian chuyển từ chế độ hoạt đọng sang chế độ nghỉ, thiết lập koas màn hình hợp lý, khoảng sau 1 phút để tiết kiệm pin bằng cách vào Settings/General/Auto-Lock/1 minute.

Cách 8: Tắt Location Services (dịch vụ định vị)

Tính năng này cho phép bạn tìm xem vị trí của mình đang ở gần những cửa hàng, công viên, quán café hay các địa điểm tham quan nổi tiếng nào, thậm chí hiên thị cả địa điểm nơi bạn đang ở để đăng kèm theo facebook hoặc tweet. Tuy nhiên việc này sẽ “ngốn” một nguồn dung lượng lớn nếu liên tục cập nhật vị trí của bạn mà không cần thiết. Bạn hãy tắt nó theo hình sau:

Cách 9: vô hiệu hóa ứng dụng Raise to Speak của Siri

Chức năng này tạo cho người dùng có cơ hội “lười biếng”, khi chỉ cần đặt chiếc iPhone của bạn lên tai là Siri sẽ được khởi động, bạn sẽ không phải động tay vào bất cứ việc gì mà chỉ cần nói thôi. Tuy nhiên tính năng này cũng rất tốn pin, lời khuyên hữu ích là bạn hãy tắt nó đi để tay bạn được “làm việc” và pin điện thoại của bạn cũng đỡ phải “vất vả” hơn đấy!

Cách 10: Khởi động chế độ Airplane

Khi điện thoại của bạn không có sóng hoặc bạn không muốn nó truyền dữ liệu khi đang ở trong một cuộc hộp, bạn không muốn bị làm phiền. Lúc anyf lựa chọn chế độ Airplane Mode alf rất hợp lý, lại vừa tiết kiệm pin cho chiếc iPhone 5 của bạn.

Từ khóa lên top Google:

cách sử dụng iphone 5 , cách sử dụng iphone 5s , hướng dẫn sử dụng iphone 5 , pin iphone 5 dùng được bao lâu , cách dùng iphone 5 , cách sạc pin iphone , cách sạc pin iphone 5 , Sử dụng iphone 5 , hướng dẫn sử dụng iphone 5s , cách sử dụng iphone 5 hiệu quả , cách tiết kiệm pin cho iphone 5 , sac pin iphone 5 , cách dùng iphone 5s , sạc pin iphone đúng cách , cách sử dụng iphone 5s hiệu quả